FIFA tước quyền tổ chức của Bangkok Futsal Arena

Liên đoàn Bóng đá thế giới FIFA cuối cùng đã quyết định tước hết quyền tổ chức giải futsal thế giới (Futsal World Cup 2012) đối với nhà thi đấu Bangkok Futsal Arena.

Bangkok Futsal Arena là nhà thi đấu được chính quyền Bangkok cho xây dựng ở huyện Nong Chot để chuyên tổ chức sự kiện thể thao thế giới này.

FIFA cho biết nguyên nhân đưa ra quyết định trên là nhà thi đấu không đảm bảo chất lượng công trình, không an toàn cho khán giả và cả cầu thủ khi thi đấu ở đây.

Quyết định của FIFA đưa ra sau ba ngày thị sát công trình cũng là thời điểm cuối cùng mà FIFA gia hạn đối với chính quyền Bangkok.

FIFA tước quyền tổ chức của Bangkok Futsal Arena 

Bangkok Futsal Arena, được xây dựng ở ngoại ô Bangkok, được cho ít nhất 2 lần gia hạn để giao cho FIFA tổ chức giải đấu dù giải đấu đã bắt đầu khởi tranh từ 1.11.

Lần đầu được gia hạn là 29.10 và lần thứ 2 là 5.11. Tuy nhiên lần gia hạn sau cùng công trình vẫn không đảm bảo yêu cầu của FIFA.

Trong lần gia hạn đầu, FIFA quyết định tước quyền tổ chức vòng loại đối với nhà thi đấu này thay vào đó chỉ đồng ý tổ chức vòng tứ kết, bán kết và chung kết nếu chính quyền Bangkok hoàn thành công trình theo yêu cầu của FIFA.

FIFA đã quyết định chuyển toàn bộ giải đấu đến nhà thi đấu quốc gia Hua Mark và Nimibutr Gymnasium nằm bên trong thủ đô Bangkok.

Giới chức Bangkok tỏ ra thất vọng trước quyết định của FIFA. Một số người đổ lỗi cho nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến việc chậm trễ và không đảm bảo chất lượng công trình.