FIFA hỗ trợ LĐBĐVN triển khai số hóa hệ thống dữ liệu bóng đá

Chiều nay (14/4), ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) và đại diện các phòng chức năng đã có cuộc họp trực tuyến cùng đại diện Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) về các nội dung liên quan đến việc triển khai chương trình số hóa hệ thống dữ liệu bóng đá FIFA Connect.

14/04/2021 16:59:27

Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh và đại diện các phòng chức năng họp triển khai chương trình FIFA Connect cùng đại diện FIFA

Đây là chương trình được xây dựng bởi FIFA với mục tiêu hỗ trợ các Liên đoàn thành viên kiểm soát hệ thống cầu thủ, HLV và trọng tài bằng phương pháp tự động hóa, giảm thiểu khối lượng công việc khi thực hiện theo các phương pháp hiện nay. Khi tham gia vào hệ thống này, mỗi thành viên sẽ được cung cấp một mã số cá nhân (FIFA ID code) hoạt động như một sổ tay điện tử lưu trữ toàn bộ quá trình hoạt động của cá nhân đó trong sự nghiệp bóng đá.

Đại diện FIFA ông Martin Sam và phụ trách dự án ông Adriano Gattiker tham gia hỗ trợ LĐBĐVN

Việc áp dụng chương trình này sẽ giúp các Liên đoàn thành viên quản lý hệ thống bóng đá tại quốc gia một cách minh bạch và hiệu quả bao gồm các thông số kỹ thuật của các thành viên liên quan và các giải đấu, từ đó xây dựng hệ sinh thái dữ liệu tự động cho phép truy cập và tích hợp dễ dàng các nguồn dữ liệu phục vụ các lợi ích về chuyên môn và thương mại.

Theo như nội dung đã thống nhất trong cuộc họp giữa LĐBĐVN và đại diện FIFA, việc triển khai chương trình này sẽ được bắt đầu từ tháng 5/2021. Trong đó, hệ thống dữ liệu liên quan đến các CLB và cầu thủ thi đấu tại giải Vô địch quốc gia V.League và hang Nhất quốc gia sẽ được ưu tiên hoàn thành trước tháng 7/2021.