FIFA hỗ trợ chương trình bóng đá học đường tại Việt Nam

Ngày 1/12, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã hoàn tất việc tiếp nhận hơn 50.000 trái bóng do Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) hỗ trợ để thúc đẩy phong trào bóng đá học đường tại Việt Nam.

LĐBĐVN đã hoàn tất việc tiếp nhận số lượng bóng do FIFA hỗ trợ phong trào bóng đá học đường

Tháng 3/2023, đoàn công tác LĐBĐVN đã tham gia hội thảo về bóng đá học đường tại Singapore. Tại Hội thảo này, đại diện LĐBĐVN đã trình bày về phong trào bóng đá học đường tại Việt Nam thông qua dự án FFAV.

Để có được sự phát triển bền vững, bóng đá học đường cần có sự quan tâm mạnh mẽ từ các cơ quan chức năng cùng các tổ chức trong và ngoài nước. Để thúc đẩy mục tiêu này, LĐBĐVN và Bộ Giáo dục & Đào tạo đã ký hợp tác về việc huy động các nguồn phát triển cho môn thể thao này tại các trường học. 

Tại hội thảo, đại diện LĐBĐVN đã trình bày đề xuất và được FIFA đánh giá cao, đồng thời quyết định hỗ trợ LĐBĐVN số lượng hơn 50000 quả bóng cùng một khoản kinh phí để phát triển chương trình bóng đá học đường. 

Sau khi làm việc với Vụ Giáo dục thể chất – Bộ Giáo dục & Đào tạo, đến ngày 1/12, toàn bộ số lượng bóng đã được chuyển từ các cảng Hải Phòng, cảng Tiên sa (TP. Đà Nẵng), cảng Cát Lai (TP. Hồ Chí Minh) tới các Sở địa phương. Từ đây, hơn 50.000 trái bóng ASIAD số 4 sẽ được chuyển tới 1000 trường học và hơn 20 liên đoàn thành viên, trung tâm đào tạo bóng đá trẻ trên khắp cả nước. 

Đây là chương trình có ý nghĩa tạo tiền đề cho sự phát triển của bóng đá học đường tại Việt Nam, và sẽ tiếp tục được triển khai trong thời gian tới để các em học sinh có cơ hội được tiếp cận nhiều hơn với bóng đá, cũng như có được nguồn cơ sở vật chất tốt hơn cho bóng đá học đường. 

Dự kiến, đầu năm 2024, LĐBĐVN sẽ gửi lời mời lãnh đạo dự án bóng đá học đường của FIFA tới Việt Nam để cùng tham dự chương trình bàn giao bóng và các hoạt động đồng hành với bóng đá học đường tại các địa phương.  

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA