FIFA công bố trọng tài điều khiển trận ĐT nữ Việt Nam gặp Hà Lan

FIFA ra quyết định bổ nhiệm trọng tài điều khiển chinh trận ĐT nữ Việt Nam gặp ĐT nữ Hà Lan ở World Cup nữ 2023.

Vào lúc 14h ngày 1/8, ĐT nữ Việt Nam sẽ có trận đấu cuối cùng ở World Cup nữ 2023 gặp ĐT nữ Hà Lan. Trước trận đấu này, FIFA đã công bố danh sách tổ trọng tài sẽ tham gia điều khiển cuộc đọ sức trên sân Forsyth Barr.

Trọng tài Ivana Martinčić. (Ảnh: Getty).

Theo đó, trọng tài chính là Ivana Martinčić (Croatia), các trợ lý đến từ Estonia gồm Sanja Rođak-Karšić, Karolin Kaivoja và trọng tài bàn Iuliana Demetrescu người Romania.

Bà Ivana Martinčić đã từng làm trọng tài bàn ở trận đấu đầu tiên giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Mỹ. Nữ trọng tài Ivana sinh năm 1985 và trở thành trọng tài FIFA vào năm 2014. Vị “vua áo đen” người Croatia từng làm trọng tài ở giải EURO 2022. Trước đó vào năm 2021, bà còn làm công tác trọng tài ở giải vô địch quốc gia Croatia.

Việc FIFA bổ nhiệm trọng tài người Croatia điều khiển trận đấu có một đội bóng đến từ châu Âu là điều bất ngờ bởi thông thường các trọng tài sẽ đến từ châu lục khác với 2 đội bóng tranh tài.

Trong những năm gần đây, FIFA đã nới lỏng hơn đôi chút về quy định trọng tài trong mỗi trận đấu. Các trọng tài chỉ cần đảm bảo không cùng quốc gia với 2 đội thi đấu thì sẽ được làm nhiệm vụ. Ở World Cup 2022, trọng tài Danny Makkelie người Hà Lan từng điều khiển trận đấu Ba Lan gặp Argentina.

Trận đấu giữa ĐT nữ Hà Lan và ĐT nữ Việt Nam sẽ diễn ra lúc 14h ngày 1/8 và được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Quốc Hội Việt Nam (kênh 7), các kênh VTVCab,  kênh HTV Thể thao, hạ tầng TV360, VTVCab, AVG, Clip TV, HTVC, MyTV, SCTV,  K+, VTC digital…
Nguồn: vov.vn