FIFA chào mừng các đội tham dự VCK FIFA World Cup nữ 2023 tại Australia và New Zealand

Sáng nay (22/10), Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và ban tổ chức nước chủ nhà Australia và New Zealand tổ chức hội thảo chào mừng và giới thiệu tổng quan các thông tin về VCK FIFA World Cup nữ 2023 được tổ chức vào tháng 7 và tháng 8 năm sau.

Phát biểu tại hội thảo, Tổng thư ký FIFA Fatma Samoura gửi lời chào mừng các đội tới Auckland và tham dự lễ bốc thăm VCK FIFA World Cup 2023, đặc biệt là các quốc gia lần đầu tiên giành quyền thi đấu tại đấu trường danh giá nhất của bóng đá nữ thế giới gồm: Việt Nam, Philippine, Zambia và Morocco. “Thay mặt FIFA và ban tổ chức giải đấu, hi vọng hội thảo sẽ cung cấp các thông tin hữu ích cho các đội tham dự. Ban tổ chức luôn sẵn sàng để hỗ trợ các đội. Đây là lần đầu tiên VCK FIFA World Cup nữ được tổ chức tại châu Đại Dương và được đăng cai bởi hai quốc gia. FIFA World Cup nữ không chỉ là sân chơi bóng đá mà còn là cơ hội để lan toả và truyền cảm hứng về sức mạnh của phụ nữ trên toàn thế giới”.

VCK FIFA World Cup đã xác định được 29 đội tuyển sau 498 trận đấu, 3 suất cuối cùng tham dự sẽ biết sau 7 trận play-off của 10 đội tuyển. ĐT nữ Việt Nam là 1 trong 6 đội thuộc châu Á tham dự giải đấu cùng chủ nhà Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Philippines. Theo kế hoạch, ngày 10/7/2023 sẽ là thời hạn cuối cùng để ban huấn luyện quyết định danh sách 23 cầu thủ chính thức tham gia thi đấu. 

Để chuẩn bị cho FIFA World Cup 2023, các bộ phận chức năng của FIFA và hai quốc gia đăng cai đã được thành lập từ năm 2019 với sự tham gia của 1,5 triệu cán bộ và tình nguyện viên. Sự kiện lần này là sự hợp tác quan trọng giữa FIFA và hai quốc gia Australia, New Zealand. Cơ sở hạ tầng, thiết bị tập luyện tại các địa điểm thi đấu được chính phủ hai quốc gia đầu tư bài bản, hiện đại và sẽ được sử dụng lâu dài vì sự phát triển của bóng đá nữ. 10 địa điểm thi đấu được bố trí tại hai quốc gia, trong đó 4 điạ điểm tại New Zealand và 6 địa điểm tại Australia. Từng cụm sân tập, khách sạn tại các địa điểm thi đấu và kế hoạch di chuyển sẽ được bố trí để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đội theo lịch thi đấu được xác định sau lễ bốc thăm vào 19h30 tối nay (giờ địa phương) tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật và sự kiện Aotea, Auckland.