FFAV lần thứ 2 vinh dự tham gia Lễ hội Bóng đá Hi vọng – Sự kiện chính thức của FIFA World Cup 2018

Tháng 6/2018, FFAV sẽ có cơ hội tham gia Lễ hội “Bóng đá hi vọng” cùng với 48 phái đoàn đến từ các tổ chức khác nhau trên thế giới. Đây là lần thứ 2 FFAV vinh dự tham gia sự kiện này sau lần đầu tiên tham gia tại World Cup Brazil vào năm 2014.

Lễ hội “Bóng đá hi vọng” năm nay sẽ diễn ra trong vòng 11 ngày (từ 25/6-5/7) tại thành phố Moscow, Nga. Các em sẽ có cơ hội tham gia sự kiện với nhiều hoạt động đa dạng như chương trình lãnh đạo trẻ, các hoạt động giao lưu văn hóa và xây dựng năng lực, giải bóng đá cũng như các chuyến đi tham quan dã ngoại.

Bên cạnh mảng bóng đá chuyên nghiệp, bóng đá phong trào là nền tảng quan trọng, đóng góp tích cực cho việc giáo dục và nuôi dưỡng ước mơ cho thế hệ trẻ. Lễ hội “Bóng đá hy vọng” được tổ chức với mục đích đề cao vai trò của bóng đá như là một công cụ giúp mang lại những chuyển biến tích cực cho xã hội, đặc biệt đối với đối tượng thiệt thòi. Bên cạnh đó, Lễ hội cũng giúp truyền cảm hứng và ủng hộ các em phát triển hơn nữa để trở thành những người thay đổi cộng đồng mình. Vì vậy, phái đoàn năm nay của FFAV sẽ bao gồm 1 trưởng đoàn, 2 nam – 2 nữ cầu thủ tuổi từ 15-18 và 1 lãnh đạo trẻ đến từ các Trung tâm bảo trợ xã hội. Các em sẽ được tập huấn các kĩ năng cần thiết để tham gia chương trình như bóng đá, kĩ năng sống cũng như tiếng Anh, cách thức sinh hoạt và văn hóa Nga để các em có thể tự tin hoàn thành tốt vai trò những đại sứ trẻ của Việt Nam.

Đây là một cơ tuyệt vời để Việt Nam trở thành một phần chính thức của FIFA World Cup đồng thời mang lại những kỉ niệm để đời cho những tham dự viên khi được tham gia và kết nối cùng những người bạn đến từ những Quốc gia và văn hóa khác. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về chương trình của đoàn và các thành viên tham dự trong thời gian tới.

Nguồn: FFAV