Festival bóng đá nữ u14 châu Á 2009 dưới góc nhìn của các cầu thủ

28/06/2009 00:00:00

Festival bóng đá nữ U14 châu Á 2009 đã đi được nửa chặng đường. Với các cầu thủ đây thực sự là ngày hội vì các em được thoải mái chơi bóng, được giao lưu với các bạn đến từ các nước trong châu lục… Rất nhiều chuyện vui đã được các em lưu trữ và coi đó là những kỷ niệm đẹp. 

Norimasu

Norimasu đội U14 Nhật Bản nói: “Em rất vui khi được tham dự Festival. Đây là cơ hội rất tốt để em và các bạn có thể học hỏi rất nhiều kinh nghiệm từ các đội. không chỉ vậy, còn được gặp rất nhiều bạn bè của các nước. Em mong đội của em sẽ đạt được kết quả cao ở Festival”.

Hoàng Thị Loan

Cấn Tú Oanh

Hoàng Thị Loan và Cấn Thị Tú Oanh của đội U14 Việt Nam cũng rất hồ hởi khoe: “Festival rất vui. Đây là lần thứ 2 chúng em được tham dự Festival, và lúc nào cũng thấy vui. Tại Festival chúng em được gặp và làm quen với các bạn của các nước. Tuy không nói chuyện được nhiều nhưng chúng em vẫn có thể hiểu nhau. Bóng đá vui lắm!”.

Ông Shamil Kamil

Festival đối với những nhà tổ chức cũng có ý nghĩa rất quan trọng. Ông Shamil Kamil – Cán bộ phòng bóng đá trẻ và phong trào AFC chia sẻ: “Đây là Festival bóng đá nữ lần thứ 2 do AFC tổ chức. Qua Festival chúng tôi hy vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của bóng đá nữ trong châu lục.

Trong khuôn khổ Festival, chúng tôi có nhiều hoạt động như lớp HLV và trọng tài. Chúng tôi cũng hy vọng Festival sẽ góp phần cùng các LĐBĐQG phát triển bóng đá nữ của quốc gia mình”.

Festival đang đem đến những giây phút vui vẻ, thoải mái cho các em gái nhưng có niềm đam mê với trái bóng tròn. Chắc chắn khi chia tay Festival, các em sẽ đem theo trong hành lý những câu chuyện ý nghĩa, những cái bắt tay hữu nghị.

Nguồn: VFF