"Festival bóng đá học đường U13 Cúp Yamaha 2016" chắp cánh những ước mơ

Hôm nay (18/5/2016), tại Hà Nội, BTC Festival Bóng đá học đường U13 Cúp Yamaha năm 2016 đã tổ chức giới thiệu Vòng chung kết Giải. 

Sau 8 vòng loại khu vực được tổ chức trên toàn quốc, 8 đội xuất sắc nhất đại diện cho khối học sinh các trường THCS sẽ tham dự Vòng chung kết diễn ra từ 01/6-05/6/2016 tại Thành phố Buôn Mê Thuột – Đắc Lắk. Đây là lần thứ 2 Báo Thiếu niên tiền phong, Công ty Yamaha Motor Việt Nam và Công ty CP Thể thao 24h tổ chức Giải đấu.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Xuân Gụ đã cảm ơn BTC sự kiện, nhà tài trợ Yamaha đã cùng quan tâm, đồng hành tổ chức sân chơi ý nghĩa cho các cháu học sinh trong những ngày hè. Việc được chơi bóng không chỉ giúp các cháu thỏa mãn đam mê mà còn tăng cường sức khỏe để hỗ trợ việc học tập tốt hơn. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ mong muốn BTC sự kiện cùng các nhà tài trợ, đặc biệt là Yamaha sẽ tiếp tục duy trì Festival bóng đá học đường.

Phó Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Xuân Gụ (trái) tặng hoa ông Yana Takashi – Tổng giám đốc Công ty Yamaha Motor Việt Nam

Trong lần tổ chức đầu tiên, Festival Bóng đá học đường U13 năm 2015 đã đạt được thành công vượt xa sự kỳ vọng của Ban tổ chức và những người ủng hộ bóng đá trẻ nước nhà. Giải được tổ chức chuyên nghiệp, không có gian lận trong thi đấu. Ngoài thi đấu, các cầu thủ còn được giáo dục về nhân cách, tinh thần đồng đội, tính trung thực, fairplay và tôn trọng đối thủ. Các trận đấu trong khuôn khổ Giải luôn kín khán đài và không khí cổ vũ vui vẻ như một ngày hội, điều tưởng chừng chỉ có ở những trận đấu – giải đấu đỉnh cao chuyên nghiệp. Kết thúc Festival, đội hình tiêu biểu, gồm 15 cầu thủ, đã sang thăm quan, thi đấu giao hữu tại Nhật Bản. Điều đặc biệt, từ sân chơi này, một số gương mặt đã được phát hiện và góp mặt vào trong đội hình trẻ tại các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp như Ngô Thành Tài, Ngô Văn Trọng – thành viên U13 THCS Phú Đô – Hà Nội được gọi vào dự tuyển trẻ U14 quốc gia; Hà Ngọc Quang Minh, Hà Ngọc Quang Thông – U13 THCS Huỳnh Thúc Kháng – Đà Nẵng được gọi vào tuyển trẻ SHB; Lâm Gia Đức, Đào Thanh Tùng – U13 THCS Nguyễn Thị Định – TP Hồ Chí Minh được gọi vào tuyển trẻ Học viện NutiFood. Có nhiều cầu thủ nhí lọt vào mắt xanh các nhà tuyển trạch bóng đá chuyên nghiệp nhưng các em muốn chơi tại các sân phong trào đã tiếp tục luyện tập và trở thành hạt nhân trong các giải đấu của trường, của quận và thành phố như Phạm Xuân Hưng, Phan Tấn Đạt, thành viên U13 THCS Ngọc Lâm – Hà Nội.

Đã có những cầu thủ tài năng đang từng bước trưởng thành từ sân chơi này

Giải đấu năm nay, Thành Nam là tiếp tục góp mặt trong đội hình U13 Ngọc Lâm thi đấu tại VCK bảo vệ ngôi vô địch với sự quyết tâm rất cao. “Khơi dậy đam mê” –  luyện tập và chơi bóng có ý thức, các thành viên – các đội bóng đã từng tham dự Festival bóng đá học đường U13 năm 2015 đã có được tinh thần đó và những thành quả chính là trái ngọt đầu mùa để từ đó nhà tổ chức được tiếp thêm động lực cho con đường “Vì tương lai bóng đá Việt Nam”.