FC Hà Nội kỷ niệm tròn 10 tuổi

Vào dịp đầu năm mới, CLB bóng đá nghiệp dư FC Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập.

Vào dịp đầu năm mới, CLB bóng đá nghiệp dư FC Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập. Có khá nhiều tên tuổi đã gắn liền với đội kể từ thuở khai sinh như ông Mai Đức Chung, Lê Khắc Chính, Hoàng Gia… hay các cầu thủ là thành viên danh dự như Văn Sĩ, Hồng Sơn, Quang Hà, Như Thuần…

Ông Mai Đức Chung (trái) tặng bóng cho Chủ tịch FC Hà Nội

Tại buổi lễ kỷ niệm, các ông Mai Đức Chung (HLV trưởng tuyển nữ VN vô địch SEA Games 22 và 23, hiện là Trưởng bộ môn bóng đá Uỷ ban TDTT), ông Phan Anh Tú (Tổng thư ký LĐBĐ Hà Nội), ông Lê Khắc Chính (Giám đốc Điều hành LG.ACB.HN) đã đến cùng chia vui với đội bóng nghiệp dư nhưng có một mô hình sinh hoạt rất quy củ và nề nếp.

Sự đam mê của các thành viên trong CLB FC Hà Nội đã được rất nhiều đội bóng nghiêp dư khác của thủ đô lấy làm gương để học tập. FC Hà Nội được thành lập vào cuối năm 1995, do một nhóm cựu sinh viên từng chơi bóng trong đội tuyển của các trường Đại học của Hà Nội sáng lập nên. Với những thú vui ban đầu là chỉ cốt để chơi bóng sau những giờ làm việc mệt nhọc, nhưng rồi CLB đã tồn tại được 10 năm, cho dù nhiều lúc cũng đã tưởng chừng khó thể tồn tại tiếp. Đội bóng này cũng đã thành lập hẳn một Ban lãnh đạo kể từ khi thành lập đến nay, và đều đặn 2 năm tổ chức Đại hội CLB một lần để bầu ra một Ban lãnh đạo mới nhằm định hướng và giúp đội bóng duy trì đến nay.

Ông Nguyễn Xuân Tiến, với một niềm đam mê và đầy nhiệt huyết với trái bóng, được bầu làm Chủ tịch CLB từ ban đầu đến giờ vẫn luôn nhận được sự tin tưởng và yêu mến của tất cả các thành viên trong CLB. FC Hà Nội mong muốn trong tương lai tiếp tục sinh hoạt quy củ hơn, thậm chí có những ý tưởng có hẳn một sân bóng riêng để tạo cơ hội cho chính bản thân con em của tất cả các thành viên đang tham gia FC Hà Nội được chơi bóng đá trong tương lai. Hiện tại, FC Hà Nội có khá đông các thành viên tham dự, đội bóng có quỹ riêng với hầu hết là sự đóng góp của các cá nhân thành viên tham gia, và vẫn duy trì việc sinh hoạt thường xuyên với 2 buổi (chiều thứ tư và thứ bảy hàng tuần) được chơi bóng trên sân tập Mỹ Đình thuộc SVĐ Quốc gia. Ngoài ra, mỗi tháng một lần FC Hà Nội còn có các trận đấu giao hữu với khá nhiều các đội bóng lão tướng của cả Hà Nội lẫn các tỉnh thành trong cả nước. Xa hơn nữa là các cuộc đi chơi sinh hoạt tập thể dưới một mái nhà FC Hà Nội (bao gồm cả đại gia đình của các thành viên FC Hà Nội) tại nước ngoài, với các trận giao hữu với các đội bóng cũng là nghiệp dư của nước bạn.

Sau buổi lễ kỷ niệm thành lập 10 năm của CLB, các thành viên của FC Hà Nội đã có một trận bóng như thường lệ khi chia đôi đội hình (xanh và đỏ) để đấu với nhau. Sau những trận đấu thì tất cả lại đều tề tựu chung dưới một mái nhà FC Hà Nội khi ở đó họ đều là những người bạn, người anh, người em người cháu rất thật tình với nhau và sẵn sàng chia sẻ cảm thông và giúp đỡ nhau mỗi khi cần.

(Theo Vnexpress)