Euro 2016 vòng knock-out: Ngựa ô và ngựa chiến

Ngày nảy ngày này, ở một xứ sở nọ, diễn ra cuộc đua ngựa truyền thống bốn năm một lần. Giải đua ngựa đó có tên là Ơ RÔ.

24/06/2016 09:24:27

Năm nay thể thức khác với mọi năm, có tới 24 con ngựa tham gia thi đấu. Ông Ti Ni, người đề xuất thể thức mới báo với bàn dân thiên hạ rằng cuộc đua chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn mọi năm, nhưng ông quên mất sau vòng 1 chỉ loại đi 8 con ngựa, dẫn đến những con ngựa tham gia con nào con nấy giữ mình như ngọc, “thà chết chứ không chịu hy sinh”, khiến người xem ít được coi những trận chiến phóng túng, được cái bù lại hay có những cú nước rút vào phút chót khiến dân tình được một phen đau tim.

tbn

Sau gần 2 tuần tranh tài, cuối cùng cũng chọn ra được 16 con ngựa ưu tú nhất, phân ra làm hai nhánh để tranh ngôi vị “Vua Châu Âu”. Nhánh vừa được phân xong, thiên hạ mới “tá hỏa tam tinh” khi phát hiện ra một nhánh thì toàn “ngựa chiến”, còn nhánh kia chỉ toàn “ngựa ô”.  Có nghĩa là những con “ngựa chiến” đáng lẽ sẽ phân bổ dần rồi vào vòng trong mới gặp nhau, giờ bị nhét chung một chỗ, đánh nhau sứt đầu mẻ trán để kiếm một vé vào chung kết đấu với con “ngựa ô” giỏi nhất. Thật là thảm họa.

Cá biệt có con ngựa tên là “ITA”.  Con này có truyền thống vô địch, nhưng năm nay do tuổi cao sức yếu, nên không được đánh giá cao. Ai dè vào giải, nó lừ lừ mà tiến khiến ai ai cũng sợ hãi. Đợt bốc thăm nay, con ngựa này xui xẻo nhất. Vòng 1/16 nó gặp con ngựa có tên khá lạ “BÁN NHÀ”, con “BÁN NHÀ” hiện là đương kim vô địch giải, có điều lối đua tiqui-taca của nó giờ đang bị xuống cấp, không còn ghê gớm như xưa nữa.

duc

Con ITA này giả sử mà thắng được con “BÁN NHÀ”, vào tứ kết nó đụng ngay con “GIÉC MANH”. Con ngựa này hiện được hâm mộ nhất thế giới, cũng là con mạnh nhất. Nhưng con này đen cái là cứ gặp con ITA là cóng, hệt như ngựa tơ vào mùa động đực gặp ngựa cái, chẳng đua được gì, phơi bụng ra đó.

Nếu vượt qua được con “GIÉC MANH”, bán kết con ITA tội nghiệp sẽ gặp tiếp hàng khủng nữa là con “PHỜ RĂNG”. Con “PHỜ RĂNG” dịp này đang “xuân phong đắc ý”, vừa trẻ trung mạnh mẽ, lại được lợi thế sân nhà. Giả sử con ITA mà lê lết được vào đến đây gặp nó, dân tình chắc chắn được coi một trận đấu kinh thiên động địa.

Suýt nữa thì quên, nhánh “ngựa chiến” bỏ sót mất một con tên là “ENG”, con này được cái đẹp mã. Mỗi lần vào giải, xung quanh con này cờ xí rợp trời, kèn hiệu ầm ĩ, tiền hô hậu ủng. Có điều con này “tốt sơn hơn tốt gỗ”, chuyên môn vấp té khi vào giải. Mấy tay chuyên gia có tí đầu óc ít khi lựa chọn con này.

balan-01

Bên nhánh “Ngựa Ô” thì nổi đình nổi đám nhất là con “CA RÔ”. Con ngựa này có tổ tiên khá là hổ báo, năm xưa mẹ nó là con “NAM TƯ” một thời khè ra lửa. Sau này con “NAM TƯ” có nhiều truyền nhân khác. Trong mấy đứa thì con “CA RÔ” là khá nhất. Đợt này con “CA RÔ” đúng là thần tuấn, cước lực vũ bão. Đối thủ của con “CA RÔ” ở vòng 1/16 tên là “ĐÀO NHÀ”.

Con này thì bình thường thôi, nhưng có anh nài ngựa lại khá hot, tên “ĐÔ”, đẹp trai có tiếng. Tuy nhiên, con “CÁ RÔ” trước khi vào đây đã đè bẹp cả con “BÁN NHÀ”, thì con “ĐÀO NHÀ” được mấy hỏa hầu mà chơi lại nó.

Nhánh “NGỰA Ô” còn có 3 con ngựa nữa cũng khá hay. Đầu tiên là con “GÀ RI”, tên là gà mà không gà chút nào. Tổ tiên của nó hồi năm 1954 từng “tàn sát” cả thế giới bóng đá. Đợt này xuất hiện trở lại, lập tức tạo ra một trường phong ba. Đối thủ của nó tên là “ỔI”, con này cũng tựa tựa con “ENG” – tức là đẹp mã nhưng bên trong thì cần coi lại. Có điều cũng là con không dễ bắt nạt.

anh

Con cuối cùng trong nhánh “Ngựa ô” đáng chú ý là con “GÀN”. Cơ bản không đáng kể, nhưng lại sở hữu một tay nài ngựa hot xình xịch. Tay này tên “BEO” (nghe tên là hiểu hàng rồi), hay có các đường cua không lường được, trong tình huống đặc biệt, có thể nhảy xuống lưng ngựa, vác ngựa trên vai chạy đua với ngựa luôn. Tuy vậy, con này khá thiếu kinh nghiệm.

Nhánh “Ngựa ô” và nhánh “Ngựa chiến” sẽ bắt đầu xuất trận từ đêm mai. Năm nay, “Ngựa ô” tạo bất ngờ hay “Ngựa chiến” vẫn là kẻ chiến thắng?

Chỉ thấy ngựa chưa sải vó, người người đã say sưa như uống rượu ngon.

Nguồn: VTC.vn