ĐTQG Việt Nam: 3 “nguồn” chọn nhân sự

Ngay sau khi trở thành HLV trưởng ĐTQG Việt

 Việc HLV Henrique Calisto lần thứ hai trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam không chỉ là sự kiện thu hút sự chú…Theo thông báo từ LĐBĐ châu Á (AFC), giải đấu đỉnh cao của bóng đá châu lục AFC Asian Cup sẽ chính thức được khởi động vào ngày 9/4/2008 với trận play-off giữa ĐT Lebanon và ĐT Maldives Tối qua (30/10), ĐT Việt Nam đã về tới sân bay Nội Bài sau cuộc hành trình dài hơn 20 tiếng đồng đồ từ Dubai  UAE, hoàn tất vòng loại World Cup 2010 sau khi để thua ĐT UAE với tỷ số 0-5 trong trận lượt về. Sau khi hoàn tất trận đấu lượt về gặp ĐT UAE trong khuôn khổ vòng sơ loại World Cup 2010, tối nay ĐT Việt Nam sẽ lên đường trở lại quê nhà.Dù đã rất nỗ lực để Sbiến điều không thể thành có thể⬝ nhưng trước sức mạnh của đội chủ nhà, thầy trò HLV A.Riedl đã buộc phải chia tay với hành trình hướng đến Nam Phi 2010 khi để thua ĐT UAE với…11h10 sáng nay , ĐT Việt Nam do TTK Trần Quốc Tuấn làm trưởng đoàn và HLV trưởng là ông A.Riedl đã lên đường sang UAE tham dự trận đấu lượt về gặp ĐT UAE trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2010. ĐT Việt Nam với quân số 14 tuyển thủ dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng A.Riedl vẫn tích cực tập luyện ngay từ ngày tập trung trở lại (17/10) để chuẩn bị cho trận tái đấu trên sân UAE. SChúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn khi đến làm khách tại Dubai để biến điều không thể thành có thể⬝ HLV A.Riedl đã nhận định như vậy tại cuộc họp báo sau trận đấu. Không thua kém U.A.E nhiều về thế trận và cả cơ hội, thế nhưng ĐTVN đã thất bại ở lần tái ngộ thầy trò B.Metsu khi các chân sút không cụ thể hoá được cơ hội của mình.

Ngay sau khi trở thành HLV trưởng ĐTQG Việt Nam, HLV Henrique Calisto đã có những bước chuẩn bị đầu tiên cho lần tập trung dự kiến vào tháng 5 tới đây.


Hôm qua (9/4), Trưởng bộ môn bóng đá Tổng cục TDTT ông Mai Đức Chung và Phòng các ĐTQG cùng HLV H.Calisto đã có buổi làm việc xung quanh vấn đề nhân sự và kế hoạch tập luyện của ĐTQG trong thời gian tới.


Liên quan đến quân số của ĐTQG, ở lần tập trung này, bản danh sách sẽ được lựa chọn từ ba nguồn khác nhau. Theo đó, Hội đồng HLV QG sẽ là một đầu mối tuyển chọn thứ nhất. Nguồn thứ hai sẽ do các CLB V.League và hạng Nhất tự tiến cử và nguồn thứ ba do chính HLV H.Calisto tuyển lựa.


Danh sách đội tuyển QG tập trung lần 1 năm 2008 sẽ dao động từ 25-30 người. Số này sẽ được rút gọn từ ba nguồn tuyển chọn kể trên.


Thời điểm tập trung ĐTQG lần thứ nhất dự kiến sẽ là ngày 26/5.


Như đã biết, ĐTQG sẽ tham dự AFF Cup 2008, thế nên có thể coi lần tập trung đầu tiên này là cuộc ra soát kỹ lưỡng lực lượng hòng tìm ra những cầu thủ tốt nhất cho ĐTQG. Dự kiến, trong đợt tập trung lần này, ĐTQG sẽ có những trận giao hữu quốc tế để qua đó HLV H.Calisto có dịp thẩm định khả năng của từng cầu thủ.


Liên quan đến thành phần BHL, HLV H.Calisto cũng đã chính thức ngỏ ý mời HLV Mai Đức Chung và HLV Trần Văn Khánh hợp tác. Tuy nhiên, vẫn chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra.


Trong thời gian tới HLV H.Calisto và Phòng các ĐTQG cùng Bộ môn bóng đá TCTDTT sẽ có buổi làm việc chính thức để đi đến những quyết định về nhân sự và kế hoạch tập luyện, thi đấu của ĐTQG.

 

 

Nguồn: VFF

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM