ĐTQG Futsal lên đường tham dự giải ĐNA: Mục tiêu lọt vào top 3

Trưa nay, ĐTQG Futsal đã lên đường tham dự giải VĐ Đông Nam Á tại Thái Lan. Đáng chú ý là sự bổ sung 3 cầu thủ của Hà Nội và cựu tuyển thủ quốc gia sân cỏ Nguyễn Liêm Thanh.

Trưa nay, ĐTQG Futsal đã lên đường tham dự giải VĐ Đông Nam Á tại Thái Lan. Đáng chú ý là sự bổ sung 3 cầu thủ của Hà Nội và cựu tuyển thủ quốc gia sân cỏ Nguyễn Liêm Thanh.

ĐTQG Futsal Việt Nam tại vòng loại Futsal châu Á 2006

Từ ngày 18 đến 24-4, ĐTVN đã tham dự Vòng loại giải Vô địch Futsal châu Á năm 2006 và dừng bước ở vị trí thứ 4 sau khi hòa Campuchia 4-4, thua Malaysia 6-8, thua Turmenistan 0-2 và thắng Maldives 5-0.

Trở về TPHCM tập huấn, đội đã có sự thay thế và bổ sung ồ ạt nhằm nâng cao chất lượng của đội. 8 cầu thủ mới được triệu tập gấp cộng với 7 cầu thủ “trụ” được sau Vòng loại giải châu Á tại Malaysia nói trên.
Đáng chú ý là 3 cầu thủ sân phủi Hà Nội được đánh giá là có kỹ thuật siêu việt: Ngọc Sơn (Sơn “kim”), Tuấn Tú (Tú “khỉ”), Anh Trung (Trung “chinh”) và cựu tuyển thủ quốc gia sân cỏ Nguyễn Liêm Thanh.
Trao đổi với Thể thao VTC, Trưởng đoàn Trần Văn Mui cho biết đội đặt mục tiêu lọt vào top 3. Theo ông Mui, Malidives và Campuchia là 2 đối thủ mà VN hoàn toàn có thể vượt qua. Indonesia cũng không phải là đối thủ trên cơ dù họ vừa giành quyền lọt vào VCK giải châu Á.
Được biết, VN rơi vào bảng B và ít nhất phải đứng thứ 2 mới giành quyền đi tiếp vào vòng bán kết và sau đó phải thắng thêm trận bán kết (1 trong các đối thủ Thái Lan, Brunei, Myanmar, Đông Timor).
Lịch thi đấu của ĐTVN: gặp Indonesia (14h ngày 2-5, gặp Malaysia (14h ngày 3-5) và Campuchia (12h ngày 4-5). Hai trận bán kết diễn ra vào ngày 6-5 trong khi trận tranh 3-4 và chung kết sẽ được tổ chức vào ngày 7-5.
Những cột mốc đáng chú ý của Futsal VN
– Cúp đĩa vàng VTV tại Đà Nẵng năm 1997. Các cầu thủ sân cỏ của Long An, Nam Định, SLNA, TPHCM, Đà Nẵng tranh tài với sự góp mặt của các danh thủ Hồng Sơn, Văn Sỹ, Văn Dũng, Thúc Vũ, Hữu Thắng, Sỹ Thủy, Sỹ Hùng… Đội SLNA giành chức Vô địch.
– Năm 1997, SLNA đại diện cho VN tham dự giải Vô địch thế giới tại Singapore. Kết quả: VN toàn thua trước các đối thủ Thái Lan, Iran và Tây Ban Nha (đội sau đó giành ngôi Vô địch).
– Giải Vô địch Đông Nam Á năm 2005 tại Thái Lan. VN thua Indonesia 2-5, Malaysia 1-6, thua Brunei 3-6, thua Thái Lan 2-13, thắng Philipppines 5-0, đứng vị trí 5/6.
– Giải Vô địch châu Á 2005 tại TPHCM. Vn thua Kyrgyzstan 1-4, hòa Hong Kong 1-1, thua Iraq 1-8 (vòng bảng), thua Iraq 0-1, thắng Butan 6-3, thắng Philippines 4-2 (vòng tranh Cúp bạc).
(Theo thethao.vtc.vn)