ĐT Việt Nam tự tin và lạc quan trước trận gặp Malaysia

14/12/2010 00:00:00

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã có mặt tại Kuala Lumpur để động viên thầy trò HLV H.Calisto trước trận đấu quan trọng. Sau buổi tập chiều qua, ông Hỷ cho biết: “Sang tới đây, thấy các tuyển thủ tự tin và ai nấy đều hết sức nỗ lực, quyết tâm, tôi cảm thấy rất yên tâm. Lãnh đạo VFF sang bên này không chỉ để động viên mà còn chia sẻ thiết thực với ĐT Việt Nam. Bất cứ có vấn đề gì, chúng tôi sẽ giải quyết trong thời gian sớm nhất”.

 

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ động viên thủ môn Tấn Trường Ảnh: Tuấn Cường

Hai ngày trước trận bán kết lượt đi, HLV H.Calisto lại nhận tin dữ khi trung vệ Huy Hoàng bị chấn thương ngón cái bàn chân trái và phải nghỉ tập chiều qua. Như vậy, chúng ta có thể mất tới 5 trụ cột. Chắc chắn, Quang Thanh và Trọng Hoàng không thể thi đấu, Việt Cường, Tài Em chỉ có 10% khả năng ra sân, còn Huy Hoàng, nguy cơ làm khán giả cũng không hề nhỏ.

 

HLV H.Calisto nói vấn đề chấn thương hiện khiến ông thực sự đau đầu, bởi nhiều vị trí của chúng ta hiện không có người dự bị. Đình Luật, Đình Đồng đá thay Quang Thanh, Việt Cường và ở 2 vị trí này không còn người thay thế. Nếu Huy Hoàng không thể ra sân, chúng ta chỉ còn 2 trung vệ là Như Thành và Phước Tứ. Có thể thấy, cả hệ thống phòng ngự của chúng ta đều không có dự bị và đó là vấn đề lớn. HLV H.Calisto có quan điểm rõ ràng, nếu cầu thủ nào không tập ở vị trí đó thì sẽ không thể thi đấu bởi quyết định mạo hiểm sẽ làm xáo trộn cả một hệ thống. Đó là chưa kể đến khả năng của những “người đóng thế” , bởi trong sơ đồ tấn công của ĐT Việt Nam, Quang Thanh và Việt Cường đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

 

Kết thúc buổi tập chiều qua, hàng loạt tuyển thủ đã phải chườm đá. Minh Phương phải nhận sự chăm sóc của bác sĩ, Tấn Tài vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương ngón chân dù vẫn phải băng bó để tập. Việt Thắng cũng rời sân bằng những bước tập tễnh. Có thể thấy ĐT Việt Nam đang gặp vấn đề lớn về thể lực và sức khoẻ. Điều này sẽ khiến chúng ta gặp nhiều khó khăn trước một Malaysia rất khoẻ mạnh lại được thi đấu trên sân nhà.

 

“Đây là giai đoạn rất khó khăn của ĐT Việt Nam, bởi chúng ta có quá nhiều tuyển thủ bị chấn thương. Trước trận này, 7 người đã gặp vấn đề về sức khoẻ và 5 trong số đó không thể thi đấu. Nhưng tất cả cần phải tự tin, phải lạc quan để thi đấu. Nhận rõ khó khăn, chúng ta càng phải phấn đấu hơn nữa để không bị quá bất lợi”, HLV H.Calisto nói.

 

Diệu Minh

Báo Bóng đá