ĐT Việt Nam thích gặp Iraq nhất

Trong số 7 đối thủ có mặt trong vòng tứ kết, các cầu thủ của chúng ta thích gặp đối thủ nào nhất? Xin thưa, đó là Iraq. Một cuộc khảo sát nhanh trên diện rộng tại đại bản doanh Sheraton Bangkok trước bữa trưa đã kết quả, 100% các tuyển…

Trong số 7 đối thủ có mặt trong vòng tứ kết, các cầu thủ của chúng ta thích gặp đối thủ nào nhất? Xin thưa, đó là Iraq. Một cuộc khảo sát nhanh trên diện rộng tại đại bản doanh Sheraton Bangkok trước bữa trưa đã kết quả, 100% các tuyển thủ Việt Nam được hỏi đều nghĩ rằng gặp Iraq là dễ chơi nhất.

“Tôi tin rằng gặp Iraq sẽ dễ đá hơn cả. Chúng ta đã từng thắng Oman, Lebanon. 2 trận vòng bảng thắng UAE, hòa Qatar, ĐTVN đều chơi rất tốt và tôi nghĩ chúng ta không hề có cảm giác e ngại Iraq, dù ý thức rằng đối thủ mạnh hơn”, bắt đầu từ trợ lý Mai Đức Chung, người đã trực tiếp dẫn dắt Olympic Việt Nam thắng vang dội 2 đối thủ vùng Vịnh là Oman, Lebanon cách đây vài tháng tại vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008.

Cùng suy nghĩ với trợ lý Mai Đức Chung là Công Vinh. Rất thoải mái, tiền đạo của ĐTVN tin tưởng: “Chúng ta có cửa trước Iraq và có thể thắng, nếu chơi được như khả năng. Tôi thấy rất tự tin trước những đội bóng Tây Á. Chúng tôi vẫn nói chuyện với nhau và nghĩ rằng sẽ chơi tốt”.

“Đã vào đến tứ kết, tôi xác định đối thủ nào thì cũng vậy thôi, ra sân dốc sức mà “chiến”. Nhưng thực lòng mà nói, được gặp Iraq là thích thú rồi” – Vinh tự tin.

Tiền đạo Thanh Bình cũng phụ họa: “Cả đội xem Iraq đá trên tivi và thấy tự tin trước đối thủ này. Giống như nhiều đội bóng vùng Vịnh khác, cầu thủ Iraq cao to, kỹ thuật, tốc độ. Nhưng lối chơi của họ không quá biến hóa và khó chịu nên chơi được”.

Các tuyển thủ VN đang luyện tập rất thoải mái và tự tin, ảnh: D.B

~ ĐTVN, Như Thành nổi tiếng là kín tiếng, ngại phát biểu. Khi được các đồng đội tín nhiệm đẩy ra “tiếp chuyện quân nhà mình”, Thành lúng ta lúng túng như “gà mắc tóc”. Nhưng nhắc đến đối thủ Iraq Thành sôi nổi hẳn lên.

“Chúng tôi xem băng ghi hình các trận đấu của họ. Thầy Riedl và BHL phân tích cụ thể từng điểm mạnh, điểm yếu trong cách chơi của đội bóng này. Tôi nghĩ họ cũng ngang tầm với Qatar, UAE mà thôi, đá được chứ không quá đáng ngại”.

“Vào tứ kết, chúng tôi không bị gánh nặng nữa, đầu óc nhẹ nhàng lắm. Ai cũng động viên nhau cố làm hết sức. Đá với Iraq, tôi nghĩ Việt Nam có thuận lợi lớn là tâm lý thoải mái, tự tin. Chưa đá và chúng tôi không hề thấy có gì phải sợ Iraq”.

Tự tin, có lẽ chưa khi nào ở Asian Cup này, kể cả trước trận gặp Qatar, đội bóng của chúng ta lại tự tin đến thế. Rất lạ, không một ai thấy e ngại trước đội bóng đã đứng đầu bảng A, thắng Australia tới 3-1. Thậm chí, họ còn tin rằng chỉ cần chơi đúng sức, sẽ đánh bại được Iraq trong 90 phút thi đấu chính thức.

Từ HLV Riedl cho đến các cầu thủ, ai cũng tự tin sẽ thắng Iraq, ảnh: D.B

Không khí ở khách sạn rất thoải mái. Các cầu thủ tụm năm tụm ba trò chuyện vui vẻ, tỏ ra hào hứng khi nói về đối thủ Iraq. Nói như HLV Mai Đức Chung, công tác chuẩn bị, đặc biệt là khía cạnh tinh thần của đội tuyển, có lẽ chẳng thể tốt hơn.

Mọi thứ đã sẵn sàng cho trận chiến với Iraq. Chỉ còn một lo ngại nho nhỏ, đó là vị trí người đá cặp tiền vệ trung tâm với Minh Phương. Sau buổi tập nhẹ để duy trì trạng thái “thèm bóng” cho các cầu thủ chiều qua tại sân Quân đội Hoàng gia, nhìn vào cách sắp xếp đội hình, có thể dễ dàng dự đoán đáp án mà ông Riedl đưa ra sẽ là Minh Chuyên. 

ĐTVN sẽ bước vào trận đấu với Iraq với niềm tin lớn vào bản thân. Có lẽ, đây chính là thứ vũ khí tốt nhất để người hâm mộ Việt Nam có thể tin vào một điều kỳ diệu sẽ xảy ra. 

Theo VTC