ĐT Việt Nam giành ngôi Á quân giải futsal quốc tế CFA 2016

Mặc dù phải chia điểm một cách khá đáng tiếc trước chủ nhà Trung Quốc trong lượt trận cuối diễn ra chiều nay (4/12), nhưng ĐT Việt Nam vẫn cán đích ở vị trí Á quân giải futsal quốc tế CFA 2016.

Sau hai trận gặp các đối thủ có thể lực vượt trội nên đến trận gặp Trung Quốc các cầu thủ Việt Nam không còn sung sức, nhất là trong hiệp 2. Điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến việc phối hợp tấn công và phòng thủ của đội.

Ở trận này, với trình độ được đánh giá nhỉnh hơn, các cầu thủ Việt Nam chủ động cầm bóng, dẫn dắt trận đấu  và liên tục thực hiện các pha dứt điểm về phía khung thành đội bạn. Tuy nhiên, cũng phải mất tới 3 phút, ĐT Việt Nam mới có thể cụ thể hóa sự lấn lướt trên sân bằng bàn thắng mở tỷ số 1-0 do công của Văn Vũ, từ một tình huống đá biên.

Thế nhưng, đội tuyển lại không duy trì được ưu thế này. Phút thứ 9, trong tình huống chớp cơ hội từ sự lúng túng của hàng phòng thủ ĐT Việt Nam, chủ nhà Trung Quốc đã ghi được bàn thắng san bằng tỷ số 1-1. Tuy nhiên đến phút 12, trong pha phối hợp đá phạt gián tiếp trước cầu môn, Văn Vũ đã chuyền cho Minh Trí ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 2-1 nghiêng về đội tuyển Việt Nam.

Sang hiệp 2 đội bạn tăng cường sức ép, chơi pressing làm các cầu thủ Việt Nam lúng túng. Từ đường chuyền hỏng của Trọng Luân ờ phút 25, đội bạn đã san hòa 2-2. Từ đó đến hết trận, đội bạn tuy ép sân nhiều nhưng không tạo được cơ hội, trong khi đó đội Việt Nam đã có những tình huống phản công sắc sảo nhưng lại không ghi được bàn, nhất là ở tình huống phản công phút 38, Danh Phát cách 6 mét trước cầu môn trống lại sút vọt xà rất đáng tiếc. Trận đấu kết thúc với tỷ số 2-2.

Trước đó, đội tuyển Ukraine đã thắng đội tuyển Mexico 6-1.

Như vậy, với kết quả này, ĐT Ukraine toàn thắng 3 trận được 9 điểm đứng đầu giải, đội Việt Nam được 4 điểm đứng thứ nhì, tiếp theo là chủ nhà Trung Quốc đứng thứ 3, đội Mexico đứng cuối.

Ngày mai 5/12, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ trở về nước. Các cầu thủ sẽ trở về CLB của mình để chuẩn bị cho giải cup Quốc gia 2016 tổ chức từ ngày 27 – 30/12 /2016 tại NTĐ Rạch Miễu, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

ĐT Việt Nam giành cúp Bạc và HCB giải futsal quốc tế CFA 2016