ĐT Việt Nam du đấu trở về, bổ sung hậu vệ Âu Văn Hoàn

Sau chuyến du đấu thành công tại Malaysia và Indonesia, 18h05 tối nay (16/9), ĐT Việt Nam đã đặt chân trở lại sân bay Nội Bài- Hà Nội.

Sau chuyến du đấu thành công tại Malaysia và Indonesia, 18h05 tối nay (16/9), ĐT Việt Nam đã đặt chân trở lại sân bay Nội Bài- Hà Nội.

 

ĐT Việt Nam trở về sau chuyến du đấu tại Malaysia và Indonesia

Mất chừng 30 phút, toàn đội đã hoàn tất thủ tục thông quan và nhanh chóng tiến ra ngoài sảnh. Tranh thủ bật máy gọi điện báo tin cho gia đình và người thân, các thành viên đội tuyển cũng không quên dành nụ cười thân thiện đáp lại tình cảm của các khán giả hâm mộ có mặt tại sân bay. Riêng HLV trưởng Phan Thanh Hùng đã nán lại ít phút để trả lời phỏng vấn của phóng viên báo chí.

 

Ông Phan Thanh Hùng tỏ ra rất hài lòng về kết quả đạt được sau hai trận giao hữu vừa qua, không phải là chuyện thắng hay thua mà quan trọng hơn là các cầu thủ đã thể hiện được tinh thần cũng như lối chơi đúng như mong muốn của BHL.

 

HLV trưởng Phan Thanh Hùng cũng đặc biệt khen ngợi hàng phòng ngự. Dù lâm vào tình cảnh khủng hoảng lực lượng với chấn thương của Quang Thanh, Phước Tứ rồi đến Đình Luật xin vắng mặt vào phút chót, nhưng các cầu thủ còn lại đều thể hiện xuất sắc khả năng của mình.

 

Tuy nhiên, HLV Phan Thanh Hùng vẫn thừa nhận rằng, dù hoàn thành nhiệm vụ trong hai trận giao hữu vừa qua, nhưng sức phòng ngự của đội tuyển vẫn cần phải được tăng cường. Chính vì vậy, sau khi bàn bạc với các cộng sự trong BHL, HLV Phan Thanh Hùng đã đề xuất với LĐBĐVN triệu tập bổ sung hậu vệ Âu Văn Hoàn để chuẩn bị cho trận giao hữu lượt về gặp ĐT Indonesia ngày 22/9 tới.

 

Từng là thành viên của ĐT U23 QG, nhưng đây là lần đầu tiên Âu Văn Hoàn được khoác áo ĐTQG. Chia sẻ cảm xúc khi đón nhận tin vui, Văn Hoàn nói: “Cảm giác của tôi lúc này là vô cùng sung sướng, tự hào và cũng vô cùng vinh dự. Tuy nhiên, đây cũng là trách nhiệm và là thử thách mà tôi sẽ phấn đấu hết mình để không gây thất vọng cho các thầy, các đồng đội và đặc biệt là người hâm mộ”.

 

Theo kế hoạch, ngày mai các tuyển thủ sẽ có trọn một ngày nghỉ hồi hục và trở lại tập luyện bắt đầu từ sáng 18/9 để chuẩn bị cho trận giao hữu lượt về gặp ĐT Indonesia diễn ra trên SVĐQG Mỹ Đình vào ngày 22/9 tới.

 

Thông tin về trận đấu này sẽ được website VFF tiếp tục cập nhật.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM