ĐT U23 Việt Nam hội quân với 32 cầu thủ được triệu tập

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho các mục tiêu trọng điểm trong năm 2022, ĐT U23 Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 14/3 tới với tổng cộng 32 cầu thủ được triệu tập. Không chỉ vậy, bác sỹ Choi Ju-young đã nhận lời quay lại Việt Nam để tiếp tục với niềm đam mê công việc…

Đây là bản danh sách mở để phục vụ công tác xây dựng lực lượng cho ĐT U23 Việt Nam hướng tới SEA Games 31 và VCK U23 châu Á 2022. Do vậy, trong quá trình tập trung, tập huấn, BHL sẽ tiến hành đánh giá, sàng lọc cũng như đề xuất bổ sung các nhân tố mới nếu cần thiết.

ĐT U23 Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 14/3 tới với 32 cầu thủ

Trong số 32 cầu thủ được triệu tập, có thể dễ dàng nhận thấy lực lượng chủ chốt vẫn là các cầu thủ tham dự Vòng loại U23 châu Á 2022. Đáng chú ý là sự trở lại của thủ thành Văn Toản sau thời gian nghỉ thi đấu để điều trị hồi phục sau ca phẫu thuật khớp vai. Bên cạnh đó, một số gương mặt xuất sắc thuộc lứa U21 vừa giành ngôi vô địch giải U23 Đông Nam Á 2022 mới đây cũng được trao cơ hội như Nguyễn Văn Tùng, Đinh Xuân Tiến, Lương Duy Cương, Trần Quang Thịnh, Nguyễn Quốc Việt. Ngoài ra, sự góp mặt của tân binh Võ Hoàng Minh Khoa đến từ Becamex Bình Dương và Phan Tuấn Tài đến từ CLB Đắk Lắk cũng là điểm nhấn trong đợt quân của ĐT U23 Việt Nam. Nếu như Võ Hoàng Minh Khoa là cái tên lần đầu tiên được triệu tập thì Phan Tuấn Tài cùng với Đoàn Anh Việt là 2 cầu thủ thuộc nhóm “viện binh” trong hành trình khó quên của U23 Việt Nam tại giải U23 Đông Nam Á 2022 vừa qua.

Ở thành phần BHL, do ĐT U23 Việt Nam tập trung cùng thời điểm với ĐTQG Việt Nam nên HLV trưởng Park Hang-seo đã đề xuất giao Trợ lý Lee Young-Jin đảm nhiệm cương vị Quyền HLV trưởng ĐT U23 Việt Nam. Ông Lee Young-Jin được biết đến là cánh tay phải đắc lực của HLV trưởng Park Hang-seo kể từ gắn duyên cùng bóng đá Việt Nam cho đến nay và được đánh giá là nhân vật có những đóng góp quan trọng trong thành công của ĐTQG và U23 Việt Nam.

Sát cánh cùng ông Lee Young-jin trong giai đoạn tập huấn sắp tới của ĐT U23 Việt Nam là Trợ lý Ngô Tuấn Vinh (An Giang), HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh – cộng sự cũ của HLV Lee Young-jin trong BHL ĐTQG Việt Nam và HLV thể lực Cedric Roger.

Đặc biệt, sau thời gian trở về Hàn Quốc để nghỉ ngơi cùng gia đình, bác sỹ Choi Ju-young đã nhận lời quay lại Việt Nam để tiếp tục với niềm đam mê công việc điều trị chấn thương cho các cầu thủ. Bác sỹ Choi sẽ cùng với 2 cộng sự người Việt Nam là bác sỹ Tuấn Nguyên Giáp và bác sỹ Nguyễn Mạnh Cường phụ trách chính công tác y tế của ĐT U23 Việt Nam trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, ĐT U23 Việt Nam sẽ tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cho đến ngày 20/3 sẽ lên đường sang UAE tham dự giải bóng đá U23 quốc tế Dubai Cup 2022. Đây là giải đấu được đánh giá rất cao về chuyên môn và là cữ dượt quan trọng đối với ĐT U23 Việt Nam hướng tới SEA Games 31 và VCK U23 châu Á 2022.