ĐT U22 Việt Nam tập buổi đầu tiên, Việt Cường đeo băng đội trưởng

Chiều nay (18/12), ĐT U22 Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Buổi tập này, đội chưa hội tụ đủ lực lượng bởi 7 cầu thủ vẫn đang thi đấu tại VCK U21 quốc gia 2020.

ĐT U22 Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên với 17 cầu thủ trong tổng số 24 cầu thủ được triệu tập. Ảnh: Hồ Hải Hoàng.

Đó là các cầu thủ thuộc CLB U21 Viettel và U21 SLNA – hai đội bóng đã lọt vào trận chung kết giải bóng đá vô địch U21 quốc gia 2020. Sau khi kết thúc trận chung kết (diễn ra vào ngày 19/12 tới), nhóm cầu này sẽ hội quân cùng đội tuyển.

Theo chỉ định của BHL, tiền đạo Nguyễn Trần Việt Cường đảm nhiệm vai trò đội trưởng trong đợt tập trung lần này của ĐT U22 Việt Nam. Hai đội phó là Nhâm Mạnh Dũng và Nguyễn Văn Việt.

HLV trưởng Park Hang-seo căn dặn các học trò trước buổi tập. Ảnh: Hồ Hải Hoàng.

Do đội tuyển U22 Việt Nam tập trung cùng thời điểm với ĐTQG nên HLV trưởng Park Hang-seo đã giao nhiệm vụ cho Trợ lý Kim Han-yoon phụ trách chính về chuyên môn trong các buổi tập của U22 Việt Nam, theo chương trình, giáo án đã được HLV trưởng thông qua. Năm 2019, Trợ lý Kim Han-yoon cũng đã được HLV Park Hang-seo tin tưởng giao phụ trách công tác huấn luyện tại ĐT U22 trong thời gian ông bận dẫn dắt ĐTQG và trợ lý Kim Han-yoon đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Sát cánh với Trợ lý Kim Han-yoon trong BHL tiếp tục là Trợ lý Vũ Hồng Việt- người đã từng dẫn dắt ĐT U15 Việt Nam vô địch Đông Nam Á năm 2017.

Trợ lý HLV Vũ Hồng Việt chạy khởi động cùng các cầu thủ. Ảnh: Hồ Hải Hoàng

Điểm đáng chú ý, trong thành phần BHL của ĐT U22 Việt Nam đợt này còn có sự góp mặt của HLV thủ môn Kim Hyun Tae. Ông Kim Hyun Tae được biết đến là một trong những HLV thủ môn nổi bật nhất của Hàn Quốc, với 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010, HLV thủ môn của đội tuyển Olympic Hàn Quốc năm 1998- 2000. Ông Kim Hyun Tae được LĐBĐVN ký hợp đồng phụ trách công tác HLV thủ môn các đội tuyển trẻ và tạm thời được điều động sang hỗ trợ cho ĐT U22 Việt Nam.

HLV thủ môn Kim Hyun Tae được điều động hỗ trợ ĐT U22 Việt Nam. Ảnh: Hồ Hải Hoàng

ĐT U22 Việt Nam sẽ duy trì đều đặn các buổi tập vào chiều hàng ngày tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đội sẽ có hai trận đấu giao hữu với ĐTQG Việt Nam lần lượt vào ngày 23/12 tại sân Cẩm Phả và 27/12 tại sân Việt Trì.

Nguyễn Trần Việt Cường được HLV Park Hang-seo tín nhiệm vai trò đội trưởng của ĐT U22 Việt Nam trong đợt tập trung lần này. Ảnh: Hồ Hải Hoàng

HLV Park Hang-seo bắt tay động viên các cầu thủ trong buổi đầu tập luyện. Ảnh: Hồ Hải Hoàng

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM