ĐT U20 Việt Nam tập trung cao độ ngay trong buổi tập đầu tiên tại Fergana

Chiều 27/2, ĐT U20 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên sau khi đặt chân đến Fergana, Uzbekistan. Trong buổi tập theo BHL là “rất quan trọng” này, các cầu thủ đã thể hiện sự tập trung cao độ.

ĐT U20 Việt Nam đối mặt với thời tiết lạnh nhất tại Fergana khi có lúc nhiệt độ giảm xuống tới 0 độ C. Ngay cả lúc thầy trò ông Hoàng Anh Tuấn ra sân tập, nhiệt độ tại địa phương này cũng chỉ 8 độ C. Tuy nhiên, trời nắng ấm nên ít nhiều cũng không khiến cho các thành viên của U20 Việt Nam cảm thấy rét buốt khi tập luyện.

Tuy vậy, để đảm bảo giữ ấm cho cơ thể, các cầu thủ được yêu cầu mặc áo ấm, quần bó sát, mũ len cũng như mang găng tay len trong phần khởi động. Sau khi cơ thể được làm nóng, toàn đội mới trút bỏ những trang phục giữ ấm và tập luyện với trang phục thông thường.

“Đây là buổi tập rất quan trọng”,  HLV Hoành Anh Tuấn nói với các học trò trong buổi tập cũng như yêu cầu các cầu thủ nghiêm chỉnh thực hiện các bài tập. Có thể nói, đây là buổi tập chiến thuật quan trọng nhất của U20 Việt Nam khi đến Fergana để chuẩn bị cho trận ra quân gặp U20 Australia. Bởi cho dù ngày mai vẫn còn 1 buổi ra sân, nhưng đó chỉ là buổi tập “làm nóng” khi ngày hôm sau đã thi đấu.

Trong buổi tập kéo dài đúng 1 tiếng rưỡi đồng hồ này, HLV Hoàng Anh Tuấn yêu cầu các cầu thủ thực hành lại các pha tổ chức triển khai bóng tấn công cũng như phòng ngự khi chia đôi đội hình thi đấu với một bên là đội hình chính. Thuyền trưởng của U20 Việt Nam chăm chú theo dõi từng động tác, từng pha phối hợp, những quả đá phạt góc… để một khi không hài lòng là đến chỉ dẫn tỉ mỉ nhằm giúp cho các học trò thực hiện tốt hơn.

Bên cạnh thời tiết, một trở ngại nữa trong buổi tập của U20 Việt Nam là chất lượng mặt sân không thật sự đảm bảo. Mặt sân loang lỗ với rất nhiều vị trí không có cỏ cũng như lồi lõm, đất rất mềm. Trước tình hình này, BHL yêu cầu các cầu thủ phải hết sức thẩn cận trong các pha di chuyển cũng như va chạm khi tranh chấp để phòng tránh chấp thương. Rất may là sau buổi tập, các học trò của ông Hoàng Anh Tuấn đều khoẻ mạnh, không ai bị chấn thương.

Theo kế hoạch, sáng 28/2, các trợ lý sẽ tổ chức họp kỹ thuật trong lúc HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn sẽ tham gia buổi họp báo trước khi bước vào giải.