ĐT U20 Việt Nam chính thức lên đường sang Indonesia

Sáng nay (03/08), đội tuyển U20 quốc gia Việt Nam, dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng, đã lên đường sang Indonesia tham dự giải vô địch bóng đá U20 Đông Nam Á…

Sáng nay (03/08), đội tuyển U20 quốc gia Việt Nam, dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng, đã lên đường sang Indonesia tham dự giải vô địch bóng đá U20 Đông Nam Á.

ĐT U20 Việt Nam (đỏ) sẽ gặp ĐT U20 Lào trong trận đấu đầu tiên
Theo kế hoạch, 10h30, đội khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất, khoảng 12 giờ trưa đội sẽ đặt chân đến Malaysia. Tuy nhiên, phải đợi đến 16h cùng ngày đội tuyển mới có thể thực hiện chiến bay transit sang thủ đô Jakarta của Indonesia. Do giải đấu được tổ chức tại Palembang (thủ phủ của tỉnh Sumatra), nên dự kiến khoảng 22h toàn đội mới có thể đặt chân đến khách sạn Aston Palembang (khách sạn được BTC giải bố trí cho các đội tuyển U20 thuộc bảng B). Được biết, phía AFF cũng hỗ trợ 50% tiền vé máy bay hạng thường cho các đội tuyển từ LĐBĐ tham dự tới Jakarta.
Tại giải vô địch bóng đá U20 Đông Nam Á, ĐT U20 Việt Nam nằm tại bảng B cùng với các đội Lào, Singapore, Đông Timor và Maldives. Theo lịch thi đấu, ngày 06/08, U20 Việt Nam sẽ gặp U20 Lào trong trận đầu ra quân. Các đối thủ tiếp theo lần lượt là Singapore (08/08), Đông Timor (10/08) và Maldives (12/08).
Trả lời phỏng vấn website VFF trước giờ lên đường, HLV Nguyễn Hữu Thắng nhấn mạnh: SMột khi đã khoác lên mình màu áo của ĐTQG Việt Nam, tất cả đều phải cố gắng hết mình!⬝

– Sau khi kết thúc đợt tập trung vừa qua, ông đánh giá thế nào về phong

HLV Nguyễn Hữu Thắng

độ của toàn đội?

+ Do AFF liên tục thay đôi thời gian tổ chức giải, nên đội tuyển đã không có được sự chủ động cần thiết. Trên thực tế, đội chỉ có vỏn vẹn 1 tuần để tập luyện cùng nhau nên tính kết dính cũng như sự nhuần nhuyễn trong các pha phối hợp chiến thuật vẫn chưa được đảm bảo. Tuy nhiên, điều đáng mừng là các cầu thủ đã bước vào tập luyện với tinh thần say mê và lòng quyết tâm cao độ. Hiện nay, các cầu thủ đều rất phấn khởi, đoàn kết và đã sẵn sàng bước vào giải đấu.

Do thời gian quá gấp gáp, nên trong đợt tập trung vừa qua, BHL cũng chủ trương hạn chế thi đấu đối kháng để tránh những chấn thương đáng tiếc. Rất may, cho đến thời điểm này, toàn đội đều rất sung sức.

– Vậy điều gì khiến ông lo lắng nhất?

+ Nhìn chung, các cầu thủ đều thể hiện được phẩm chất kỹ thuật của mình. Tuy nhiên, điều tôi lo lắng nhất là kinh nghiệm thi đấu quốc tế của các cầu thủ còn rất hạn chế. Chỉ có một số ít cầu thủ là đã từng có cơ hội khoác áo đội tuyển trẻ của Việt Nam tham dự giải U17, U20 châu Á trước đây. Nhưng điều đó là chưa đủ và quan điểm của BHL là tạo mọi điều kiện để các cầu thủ đều được ra sân thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ.

– Tại giải lần này, U20 Việt Nam nằm cùng bảng với Lào, Singapore, Đông Timor và Maldives, ông nhận định thế nào về các đội bóng này?

+ Thực ra, tôi cũng không nắm được nhiều thông tin về các đội bóng trên. Tuy nhiên, qua tham khảo ý kiến của các chuyên gia cũng như các đồng nghiệp khác, thì có thể nói rằng đối thủ đáng gờm nhất của ĐT U20 Việt Nam tại vòng bảng chính là Lào và Singapore. Đó là 2 đội bóng có thể lực và thể hình rất tốt. Riêng ĐT U20 Lào thì bao gồm toàn các cầu thủ đúng độ tuổi nên kinh nghiệm thi đấu dày dạn hơn. Theo đánh giá của tôi, đây sẽ là đối thủ lớn nhất của chúng ta tại vòng bảng.

– Vẫn biết AFF tổ chức giải đấu này với mục đích tạo cơ hội cọ xát, nâng cao trình độ cho các đội bóng trong khu vực nhằm hướng đến mục tiêu chính là Vòng loại giải bóng đá vô địch U20 châu Á diễn ra vào cuối năm nay, nhưng xin được hỏi ông và toàn đội có tự đặt ra một mục tiêu cụ thể nào không?

+ Tôi nghĩ rằng, một khi đã khoác lên mình màu áo của ĐTQG Việt Nam, tất cả đều phải cố gắng hết mình. Chúng tôi không sang Indonesia chỉ là để tham dự cho đủ mặt. Trái lại, đây là cơ hội rất tốt để chúng ta ước lượng được sức mạnh của 2 đội bóng cạnh tranh trực tiếp tại Vòng loại U20 châu Á là Lào và Malidives. Toàn đội sẽ chơi với tinh thần cao nhất trong từng trận đấu và nhiệm vụ trước tiên là vượt qua U20 Lào trong trận đầu ra quân vào ngày 06/08 tới. Càng vào sâu, chúng ta càng có cơ hội thi đấu với các đội bóng mạnh khác, đó cũng là mong muốn và quyết tâm của toàn đội.

– Xin cảm ơn ông và chúc ông cùng đội tuyển gặt hát được nhiều thành quả tại giải đấu này!

>> Danh Sách ĐT U20 Việt Nam<<

>>Lịch Thi Đấu<<