VL 2 U20 nữ châu Á 2024 (bảng A): Chủ nhà Việt Nam có chiến thắng đầu tiên

Thầy trò HLV Akira Ijiri có được chiến thắng đầu tay tại bảng A vòng loại thứ 2 giải U20 nữ châu Á 2024.

ĐT U20 nữ Việt Nam bước vào trận đấu với ĐT U20 nữ Iran với quyết tâm giành chiến thắng. Bảo Trâm và đồng đội nhanh chóng có được thế trận tốt trước đối thủ mạnh như ĐT U20 nữ Iran. Tuy nhiên, chính ĐT U20 nữ Việt Nam lại bất ngờ rơi vào thế khó. Phút thứ 9, Như Quỳnh mắc sai lầm khi cô đưa bóng về lưới nhà sau đường chuyền của Mohaddesh Zolfi, ĐT U20 nữ Iran bất ngờ vươn lên dẫn trước đội chủ nhà. Nhưng chưa đầy 1 phút sau, các học trò của HLV Akira Ijiri nhanh chóng có được bàn gỡ. Từ pha phối hợp rất hay giữa Hoàng Vân và Minh Chuyên bên phía cánh phải, bóng đến chân Ngọc Anh và cầu thủ này dứt điểm dễ dàng gỡ hoà 1-1 cho ĐT U20 nữ Việt Nam. Có được bàn thắng, ĐT U20 nữ Việt Nam càng chơi càng hay. Đội chủ nhà bắt đầu dồn ép đối thủ nhiều hơn và tạo ra cơ hội ghi bàn. Phút 36, nỗ lực của ĐT U20 nữ Việt Nam đã được đền đáp. Từ pha đá phạt hiểm hóc của Thanh Thảo, Ngọc Minh Chuyên đệm bóng cận thành giúp ĐT U20 nữ Việt Nam vươn lên dẫn trước 2-1.

Bước sang hiệp 2, đội chủ nhà vẫn là những người có được thế trận tốt hơn. Phút 64, Nhật Lan tung cú sút xa rất mạnh khiến thủ Fatemeh vất vả cản phá. Cầu thủ vào sân thay người Lê Thị Trang nhanh chân dứt điểm cận thành nâng tỉ số lên 3-1 cho ĐT U20 nữ Việt Nam. Đội bóng áo đỏ tiếp tục có thêm những cơ hội nhưng chưa thể ghi thêm bàn thắng để nới rộng cách biệt. Đến phút 88, ĐT U20 nữ Iran bất ngờ có được bàn thắng khi Hasti Foroozandeh thực hiện thành công quả sút phạt đền rút ngắn tỉ xuống còn 2-3. Tuy nhiên, nỗ lực ấy là chưa đủ và ĐT U20 nữ Iran đành chấp nhận thất bại trước U20 nữ Việt Nam. Thầy trò HLV Akira Ijiri xếp thứ 2 tại bảng A, vòng loại thứ 2 giải U20 nữ châu Á 2024 sau lượt trận đầu tiên.

 

 

Đánh giá về trận đấu, HLV trưởng Ijiri Akira cho biết: “Ở trận đấu này chúng tôi đã đạt được mục tiêu chiến thắng, đó là một kết quả rất tốt. Mặc dù vậy, tôi chưa bao giờ hài lòng với cầu thủ bởi nếu hài lòng thì các cầu thủ sẽ không còn động lực để cố gắng nữa. Những cầu thủ trẻ được thay vào sân trong trận đấu hôm nay tuy còn thiếu kinh nghiệm thi đấu nhưng cũng không phải lí do dẫn đến việc chúng ta bị rút ngắn tỉ số. Đối với hai đội Australia và Li-Băng, tôi đã theo dõi trận đấu hai đội này. Tuy nhiên rất khó để đánh giá. Chúng tôi sẽ có chiến thuật cụ thể cho hai trận đấu sắp tới”.

HLV trưởng U20 nữ Iran Maryam Jahan Nejuti cho biết: “Đội U20 nữ Iran đã thi đấu tốt khi có bàn thắng dẫn trước ở những phút đầu tiên của trận đấu. Tuy nhiên, với một lượng khán giả nhà đến sân cổ vũ cổ vũ, cũng là một khó khăn cho các cầu thủ chúng tôi hôm nay. Mặc dù vậy, các cầu thủ U20 nữ Iran đã gây bất ngờ với bàn thắng sớm. Cá nhân tôi cũng kì vọng vào một kết quả hòa. Một trong những lí do đội Iran không thể có được 1 điểm do các cầu thủ U20 nữ Iran có ít kinh nghiệm thi đấu quốc tế nên bản lĩnh thi đấu chưa tốt. Ngoài ra, lý do thời tiết tại đây nóng ẩm cao, cộng với thể chất các cầu thủ không đảm bảo nên không thể có một kết quả hòa. Tôi cũng cảm ơn đội U20 Việt Nam đã có một trận đấu đẹp. Tất nhiên, cầu thủ Iran cũng phải cải thiện hơn về sự tự tin, cải thiện khâu dứt điểm để có thể thi đấu tốt hơn ở các trận tiếp theo. Tất nhiên hai trận đấu còn lại sẽ rất khó khăn vì Australia rất mạnh. Nhưng chúng tôi sẽ không bỏ cuộc và thi đấu hết sức ở hai trận còn lại vì chúng tôi vẫn chưa hết cơ hội”.