ĐT U19 Việt Nam trở về nơi đóng quân, tiếp tục chuẩn bị dự VL U19 AFC 2014

Kết thúc hành trình tại giải U19 AFF 2013 với tấm HCB, tối qua ĐT U19 Việt Nam đã trở về nơi đóng quân tại Trung tâm thể thao Hàm Rồng (Gia Lai), tiếp tục chuẩn bị tham dự một sân chơi khác có tầm vóc lớn hơn, đó là vòng loại giải U19 châu Á 2014.

TTK Ngô Lê Bằng và Trưởng VP đại điện phía Nam LĐBĐVN Nguyễn Nam Hùng đón ĐT U19 Việt Nam tại sân bay

Dù không thể đăng quang ngôi vô địch khi để thua chủ nhà U19 Indonesia sau loạt luân lưu 11m, nhưng với màn trình diễn quá ấn tượng, một lối chơi đẹp và kết dính, thầy trò HLV Graechen Guillume vẫn chiếm trọn trái tim người hâm mộ. Ngày về của ĐT U19 Việt Nam tràn ngập cờ hoa và những lời chúc mừng. Sự chào đón nồng nhiệt của rất đông người hâm mộ và báo chí tại sân bay Tân Sơn Nhất đã khiến các thành viên ĐT U19 Việt Nam rất bất ngờ và cảm động. HLV trưởng Graechen Guillume đã không dưới 2 lần thốt lên: “Chúa ơn, tôi bất ngờ quá! Tôi biết mọi người không trách chúng tôi khi chỉ đạt HCB, nhưng không nghĩ mọi người lại ra đón chúng tôi nồng nhiệt như thế. Xin cám ơn mọi người!”.

Thầy trò HLV Graechen Guillume chiếm trọn trái tim người hâm mộ

Theo kế hoạch, các cầu thủ sẽ được nghỉ ngơi 2 ngày để hồi phục thể trạng. Tiếp đó, ĐT U19 Việt Nam tiếp tục tập luyện trở lại để chuẩn bị tham dự vòng loại giải U19 châu Á 2014.

Tại vòng loại giải U19 châu Á 2014, ĐT U19 Việt Nam ở bảng F cùng với Autralia, Đài Loan Trung Quốc và Hong Kong. Bảng đấu này được tổ chức từ 3/10 đến 7/10 tới tại Kuala Lumpur (Malaysia). Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng. Đội xếp thứ nhất tại các bảng sẽ giành quyền vào thi đấu tại VCK. 7 suất vé còn lại thì có 1 suất thuộc về chủ nhà Myanmar, 6 suất thuộc về đội nhì bảng có thành tích tốt nhất tại 9 bảng của vòng loại.

>> Kết quả bốc thăm vòng loại giải U19 châu Á 2014

>> Lịch thi đấu của ĐT U19 Việt Nam tại bảng F

Nguồn: vff.org.vn