ĐT U19 Việt Nam: Hoàn thiện lối chơi và lắp ráp đội hình

Chiều nay (24/4), đội tuyển U19 Việt Nam đã có trận đấu giao hữu với đội trẻ Hà Nội ACB. Đây là trận đấu tập thứ 3 của tuyển U19 nhằm chuẩn bị cho giải U19 Quốc tế Báo Thể Thao Việt Nam sẽ…

Chiều nay (24/4), đội tuyển U19 Việt Nam đã có trận đấu giao hữu với đội trẻ Hà Nội ACB. Đây là trận đấu tập thứ 3 của tuyển U19 nhằm chuẩn bị cho giải U19 Quốc tế Báo Thể Thao Việt Nam sẽ diễn ra vào đầu tháng 5 tới.

Chưa tìm ra được đội hình chiến thuật ưng ý nhất nên trong trận đấu tập chiều qua với trẻ HN.ACB, HLV trưởng Nguyễn Thanh Hải đã áp dụng các sơ đồ 3-5-2, 4-4-2 và 5-3-2. Mặc dù phải triển khai 3 đội hình chiến thuật, nhưng các tuyển thủ U19 đã phần nào thích nghi và kết quả thắng lợi 1-0 đã phản ánh được điều này.

Sau trận đấu, HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam Nguyễn Thanh Hải cho biết: “Điều quan trọng trong các trận giao hữu là hoàn thiện lối chơi và tạo cho các cầu thủ khả năng hoà nhập với nhau. Sau 2 trận giao hữu với đội HP.HN (hòa 2-2) và Thể Công (hòa 3-3), đội tuyển đã có nhiều gắn kết từ các tuyến. Có thể nói, ở những trận đấu tới, nhiệm vụ của BHL vẫn là tìm kiếm các cầu thủ có chuyên môn tốt và xây dựng nên lối chơi cho toàn đội”.

Trưởng Phòng Các ĐTQG và đào tạo trẻ – Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Phạm Quang cho biết: “ Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm những cầu thủ xuất sắc đáp ứng tốt yêu cầu chuyên môn, hiện tại chỉ có một vài tuyển thủ được đánh giá cao trong đó có tiền đạo Đức Tài (Thành Long). Tuy nhiên, muốn đánh giá được đầy đủ và cặn kẽ về trình độ chuyên môn của các tuyển thủ thì phải chờ thêm 2 trận giao hữu nữa, khi đó mọi việc sẽ ngã ngũ. Danh sách cuối cùng sẽ chốt lại với 20 tuyển thủ, nghĩa là chúng ta phải loại đi 8 cầu thủ không đạt tiêu chuẩn”.

Theo kế hoạch, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ có tổng số 5 trận đấu tập. Ngày 26 và 29/4, đội tuyển U19 sẽ thi đấu với trẻ Xi măng Hải Phòng và T&T Hà Nội.

 

Nguồn: VFF