ĐT U18 Việt Nam hòa CLB Hải Nam Vĩnh Phúc 1-1 trong trận đá tập duy nhất của đợt hội quân lần thứ 2

Chiều nay (23/4), ĐT U18 Việt Nam đã có trận đấu tập với CLB Hải Nam Vĩnh Phúc nhằm kiểm tra, đánh giá kết quả sau 5 ngày đóng quân tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đây cũng là trận đấu tập duy nhất của các học trò HLV Phiippe Troussier trong đợt hội quân lần này.

Đội hình xuất phát của ĐT U18 Việt Nam trong trận đấu tập với CLB Hải Nam Vĩnh Phúc chiều 24/4.

Ở đợt hội quân này, HLV Philippe Troussier đã triệu tập rất nhiều gương mặt mới, trong đó chủ yếu là lực lượng các cầu thủ không góp mặt trong đợt tập trung hồi tháng 3 vừa qua, do bận khoác áo CLB thi đấu tại VCK giải bóng đá U19 quốc gia 2021. Chính vì vậy, mục tiêu của nhà cầm quân người Pháp là hướng dẫn các cầu thủ làm quen với lối chơi mà ông đang xây dựng cho ĐT U18 Việt Nam.

Tuy nhiên, với chưa đầy một tuần được tập luyện cùng nhau, khó có thể đòi hỏi các cầu thủ đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của BHL. Điều này cũng được thể hiện khá rõ nét trong trận đấu tập chiều nay với “quân xanh” là CLB Hải Nam Vĩnh Phúc – đội bóng đang chuẩn bị tham dự Giải hạng Nhì quốc gia, sẽ khởi tranh vào đầu tháng 5 tới.

Nhằm có được những đánh giá cụ thể hơn về khả năng của các cầu thủ, trận đấu tập được chia thành 3 hiệp, mỗi hiệp 30 phút. Với 3 hiệp đấu, HLV Philippe Troussier có điều kiện thuận lợi hơn cho các thử nghiệm cả về nhân sự lẫn lối chơi. Ở hiệp đấu đầu tiên, các cầu thủ U18 Việt Nam bắt nhịp chưa tốt và để thủng lưới ở phút 20, sau cú sút căng ngoài vòng cấm của Quang Anh bên phía CLB Hải Nam Vĩnh Phúc.

Tuy nhiên, ở hai hiệp đấu còn lại, các học trò HLV Philippe Troussier chơi tốt hơn, kiểm soát bóng và gây nhiều áp lực bên phần sân đội bạn. Bàn gỡ 1-1 của ĐT U18 Việt Nam đến ở phút 51, sau pha dứt điểm chính xác của Khuất Văn Khang từ một đợt phối hợp tấn công trung lộ.

Đánh giá sau trận đấu, HLV Phillippe Troussier tỏ ra hài lòng về sự nỗ lực và tinh thần thi đấu của các cầu thủ. Ông cho rằng, đây là mới chỉ là giai đoạn huấn luyện đầu tiên của lực lượng các cầu thủ được triệu tập lần này, do vậy việc đòi hỏi các cầu thủ phải lĩnh hội và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về lối chơi mà BHL đặt ra là không thực tế. “Ở trận đấu hôm nay, khả năng kết nối thông tin cũng như khả năng thực hiện các đường chuyền bóng, nhận bóng của các cầu thủ vẫn chưa đạt được yêu cầu mà tôi đặt ra. Đây mới chỉ là điểm khởi đầu và chúng tôi vẫn còn rất nhiều việc để làm đối với lứa cầu thủ 2003-2004 này”, HLV Philippe Troussier chia sẻ.

Theo kế hoạch, sáng mai (24/4), HLV Philippe Troussier sẽ có buổi họp chuyên môn với các cầu thủ trước khi họ được trả về CLB và kết thúc đợt tập trung lần này.

ĐT U18 Việt Nam sẽ tiếp tục tập trung theo nhiều đợt với lực lượng luôn được “làm mới” nhằm chọn ra những gương mặt ưu tú nhất để chuẩn bị cho giải vô địch U18 Đông Nam Á, dự kiến diễn ra tại Indonesia vào tháng 7 tới.

Một số hình ảnh khác:

 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM