ĐT U18 Việt Nam đã sẵn sàng tham dự giải bóng đá trẻ quốc tế Asean- Côn Minh 2017

Sau một tuần đóng quân tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, ĐT U18 Việt Nam đã thể hiện rất nhiều tiến bộ cả về thể lực lẫn lối chơi nhằm hướng tới giải bóng đá trẻ quốc tế Asean – Côn Minh 2017.

HLV trưởng Đinh Hồng Vinh và chuyên gia thể lực Martin Forkel

Trong lần hội quân này, mặc dù chưa thể quy tụ đầy đủ lực lượng tốt nhất do nhiều cầu thủ bận khoác áo CLB chuẩn bị thi đấu lượt về vòng loại giải U19 VĐQG 2017 nhưng HLV trưởng Đinh Hồng Vinh vẫn có trong tay những nhân tố thi đấu nổi bật trong màu áo ĐT U16 Việt Nam giành quyền lọt vào tứ kết giải U16 châu Á 2016. Các cầu thủ còn lại cũng được BHL đánh giá cao về chuyên môn cũng như khả năng thích nghi với lối chơi chung của đội.

Quan sát các buổi tập vừa qua của đội, có thể thấy rằng HLV trưởng Đinh Hồng Vinh đang cố gắng xây dựng một lối chơi phối hợp nhỏ ít chạm dựa trên khả năng di chuyển linh hoạt của các cầu thủ. Đây cũng chính là lối chơi mà ĐT U16 Việt Nam, U19 Việt Nam, U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam đã thể hiện khá ấn tượng trong thời gian gần đây.

Các cầu thủ đã bắt nhịp với cường độ vận động ngày càng cao.

Trở ngại lớn nhất đối với HLV trưởng Đinh Hồng Vinh là đội tập trung sau thời gian nghỉ Tết nên đa phần các cầu thủ không có được nền tảng thể lực tốt nhất. Rất may dưới sự trợ giúp của chuyên gia thể lực Martin Forkel cùng GĐKT Jurgen Gede, vấn đề này đã dần được khắc phục và cho đến thời điểm hiện tại, toàn đội đã bắt nhịp được với cường độ vận động được đẩy lên khá cao trong các bài tập của BHL.

Theo kế hoạch, vào chiều ngày 15/2 tới, ĐT U18 Việt Nam sẽ có cuộc tổng duyệt lần cuối bằng trận đấu tập với CLB Hà Nội (giải hạng Nhì). Trước đó, tại trận đấu cọ xát thử nghiệm đội hình cách đây 3 ngày, ĐT U18 Việt Nam cũng đã sự thể hiện rất tốt khi giành chiến thắng 2-1 trước U19 Hà Nội.

Giải trẻ quốc tế ASEAN – Côn Minh sẽ diễn ra từ 16 – 23/2 tới tại Trung Quốc. Tham dự giải có 5 đội gồm U19 Tứ Xuyên, U19 Vân Nam, U19 Thái Lan, một đội U19 của Hàn Quốc và U18 Việt Nam. Các đối thủ đều đến từ những nền bóng đá mạnh hơn Việt Nam nên sẽ là cơ hội quý báu để đoàn quân ông Đinh Hồng Vinh “thử lửa” để hướng tới giải U19 Đông Nam Á 2017 và vòng loại U19 châu Á 2018. Tại giải đấu này, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng sẽ đồng hành cùng đội trên cương vị Trưởng đoàn, tiếp tục trực tiếp theo dõi màn trình diễn của các cầu thủ để chuẩn bị lực lượng cho ĐT U20 Việt Nam tham dự VCK U20 World Cup 2017, tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 5 tới.