ĐT U17 Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Thái Lan

Tối qua (15/6), ĐT U17 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Thái Lan nhằm chuẩn bị cho trận ra quân gặp ĐT U17 Ấn Độ vào ngày 17/6.

Ở ngày đầu tiên do phải đáp chuyến bay từ sáng sớm qua Thái Lan nên HLV Hoàng Anh Tuấn đã cho các học trò tập gym và bơi thả lỏng trong khuôn viên khách sạn Rama Gardens Bangkok. Đến hôm qua (15/6), sau buổi sáng nghỉ ngơi và họp đội, lúc 20h00 tối, ĐT U17 Việt Nam đã buổi tập ở sân phụ gần với sân Thamasat, nơi sẽ diễn ra các trận đấu ở vòng bảng.

Mặt sân đẹp, cùng với sự tập trung cao độ nên buổi tập của ĐT U17 Việt Nam khá chất lượng. HLV Hoàng Anh Tuấn đã cho các cầu thủ thực hiện những bài tập phòng ngự, kiểm soát bóng gần cầu môn để kéo giãn đối thủ hay các tình huống tấn công. Nhà cầm quân người Khánh Hoà cũng sẵn sàng dừng buổi tập để chỉnh sửa cho các học trò của mình khi cần thiết.

Trao đổi về sự chuẩn bị cũng như chuyện ăn ở của đội tại Thái Lan, ông Trần Văn Quỳnh- Trưởng đoàn ĐT U17 Việt Nam tham dự VCK U17 châu Á 2023 cho biết: “Lần đầu tiên tôi được tham dự và giữ cương vị Trưởng đoàn, tôi cảm thấy tinh thần, trạng thái tâm lý của các cầu thủ vô cùng thoải mái. Tôi nghĩ tất cả đã sẵn sàng bước vào giải đấu.

Còn về chuyện ăn ở, ngay từ khi đặt chân đến Thái Lan, Ban huấn luyện, bác sĩ có đi kiểm tra cơ sở vật chất, chuyện ăn uống. Rama Gardens Bangkok có 8 đội lưu trú và cơ sở vật chất khá tốt. Bữa ăn đầu tiên, do xuống muộn nên đồ ăn ít, chúng tôi cũng đã có kiến nghị với BTC. Ngay buổi chiều, bữa ăn đã cải thiện rất tốt, có đủ dinh dưỡng. Trên cương vị Trưởng đoàn, tôi cũng có những sự hỗ trợ để giúp các cầu thủ có thêm năng lượng, có được tinh thần thoải mái nhất trước khi bước vào trận đầu tiên”.

Ông Trần Văn Quỳnh (trái) – Ủy viên BCH LĐBĐVN, Trưởng đoàn ĐT U17 Việt Nam tại VCK U17 châu Á 2023

Theo sắp xếp của BTC, U17 Việt Nam thi đấu cả 3 trận vòng bảng ở sân Thammasat, trong 2 khung giờ, 17h00 và 19h00. Đoàn quân của ông Hoàng Anh Tuấn sẽ có trận ra quân gặp U17 Ấn Độ ngày 17/6, sau đó, lần lượt gặp U17 Nhật Bản ngày 20/6 và U17 Uzbekistan ngày 23/6.

Tại VCK năm nay, các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm. Hai đội nhất nhì ở mỗi bảng sẽ vào tứ kết. Vòng tứ kết sẽ diễn ra trong 2 ngày, 25/6 và 26/6. Vòng bán kết sẽ diễn ra ngày 29/6, còn trận chung kết sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 2/7.

4 đội vào bán kết sẽ giành vé dự VCK FIFA U17 World Cup 2023 diễn ra vào tháng 10 tới.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM