ĐT nữ Việt Nam thi đấu tại 3 thành phố ở New Zealand

Theo kết quả bốc thăm ngày 22/10, ĐT nữ Việt Nam thuộc bảng E cùng các ĐT Mỹ, ĐT Hà Lan và đội giành chiến thắng tại bảng A vòng play-off liên lục địa. Với kết quả này, thày trò HLV Mai Đức Chung sẽ thi đấu 3 trận taị 3 thành phố thuộc New Zealand gồm: Auckland, Dunedin và Hamilton.

Đoàn công tác Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ có 4 ngày khảo sát từ 24/10 đến 27/10 tại các thành phố có địa điểm thi đấu trước khi quyết định nơi đóng quân của đội trong thời gian diễn ra VCK FIFA World Cup nữ 2023. Tại mỗi thành phố, đoàn sẽ khảo sát các cụm lưu trú gồm khách sạn và sân tập, nhằm lựa chọn địa điểm thích hợp nhất cho việc tập luyện và di chuyển giữa các địa điểm thi đấu.

Chuyến khảo sát sẽ bắt đầu từ thành phố Hamilton – nơi diễn ra trận đấu thứ hai giữa ĐT nữ Việt Nam và đội giành chiến thắng tại bảng A vòng play-off liên lục địa. Đối thủ của Việt Nam tại trận đấu này sẽ được xác định sau khi có kết thúc bảng A vòng play-off liên lục địa với sự cạnh tranh của 3 đội tuyển: Thái Lan, Bồ Đào Nha và Cameron. 

HLV Mai Đức Chung và HLV trưởng ĐT nữ Thái Lan Miyo Okamoto

Chia sẻ cùng phóng viên của website VFF, HLV trưởng ĐT nữ Thái Lan Miyo Okamoto bày tỏ: “Chúng tôi rất mong muốn được thi đấu cùng ĐT nữ Việt Nam – một đối thủ cũng đến từ Đông Nam Á tại VCK FIFA World Cup nữ. Vì thế chúng tôi cần phải cố gắng để vượt qua vòng play-off. Chúng tôi sẽ chuẩn bị thật kỹ cho trận đấu gặp Cameroon sắp tới”.