ĐT nữ Việt Nam sẻ chia với gia đình các nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Trưa ngày 17/9, 4 thành viên ĐT nữ Việt Nam đã tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội để ủng hộ 40 triệu đồng, nhằm sẻ chia tấm lòng với các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini.

 

Ngoài bác sỹ của ĐT nViệt Nam, 3 thành viên đại diện cho đội gồm thủ môn Trần Thị Kim Thanh, trung vLê Thị Diễm My và tiền đạo Phạm Hải Yến đã đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Thay mặt toàn đội, thủ môn Kim Thanh đã trao tận tay đại diện của Ủy ban Mặt trn Tổ quốc phường số tiền là 40 triệu đồng. Đây là tấm lòng của thầy trò HLV Mai Đức Chung trước sự ra đi đau đớn của các nạn nhân và những nỗi đau tột cùng mà các gia đình phải chịu đựng.

Chung tay giúp đỡ các nạn nhân, đội tuyển Olympic Việt Nam trước ngày lên đường đã đón ông Đoàn Ngọc Hải nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) và anh Nguyễn Đăng Văn, “chiến binh” dũng cảm đã cứu hơn 10 người trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội rạng sáng ngày 13/9. Tại đây, các thành viên đội Olympic Việt Nam đã ký áo thi đấu, để cùng ông Đoàn Ngọc Hải bán đấu giá. Toàn bộ số tiền thu được sẽ sử dụng để ủng hộ gia đình nạn nhân trong vụ cháy, cũng như các hoạt động từ thiện. Trong khi đó, tiền vệ Phạm Đức Huy cũng đã ủng hộ số tiền 5 triệu đồng tới tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, với hy vọng mong cách nạn nhân có thêm nghị lực vượt qua khó khăn.

Trở lại với đội tuyển nữ Việt Nam, toàn đội đang tập luyện ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho ASIAD 19. Sau chuyến tập huấn tại Hải Phòng, HLV Mai Đức Chung cùng học trò đang hoàn tất những bước chuẩn bị cuối ở Việt Nam, trước khi lên đường sang Trung Quốc dự giải vào ngày 19/9.

Đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng D cùng với Nepal, Bangladesh và Nhật Bản. Ở bảng đấu này, đội tuyển nữ Nhật Bản vẫn là đối thủ được đánh giá là nặng ký nhất và cũng là ứng cử viên cho tấm HCV năm nay. Mục tiêu của ĐT n Việt Nam là ngôi nhì bảng. ASIAD 2023, thầy trò HLV Mai Đức Chung được kỳ vọng sẽ giành quyền vào đến vòng tứ kết.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM