ĐT nữ Việt Nam: Đặt mục tiêu lọt vào VCK Cúp châu Á 2008

VFF) Theo kế hoạch, đúng 9h00 sáng 16/2, ĐT nữ Việt Nam sẽ lên đường tham dự chuyến tập huấn dài 10 ngày tại trung tâm thể thao Côn Minh (Trung Quốc).

 

Như đã biết, để chuẩn bị cho vòng loại Cúp châu Á (Bảng A) 2008, ĐT Việt Nam đã được tập trung từ ngày 6/1/2008 với 30 thành viên do HLV trưởng Trần Vân Phát dẫn dắt. Sau quá trình tập luyện tại trung tâm thể thao QG 1 (Nhổn), ĐT nữ sẽ tiếp tục kế hoạch chuẩn bị của mình bằng chuyến tập huấn kéo dài 10 ngày tại Côn Minh (Trung Quốc).

Dự kiến trong thời gian ở tại Côn Minh, ĐT nữ sẽ có 4 trận giao hữu với các CLB nữ của bạn. Đối tượng mà HLV Trần Vân Phát chọn cho các học trò “thử lửa” đều là những đội bóng miền Nam Trung Quốc (khá tương đồng với thể trạng cầu thủ Việt Nam).
 

Ngay sau kỳ nghỉ Tết, ĐT nữ đã tập trung trở lại tại Trung tâm thể thao QG Hà Nội, sáng nay (15/2), Phó TTK Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam, Dương Nghiệp Khôi đã tới thăm chúc Tết và giao nhiệm vụ cho ĐT nữ Việt Nam ở vòng loại Cúp châu Á 2008.
 

Trong buổi nói chuyện với ĐT nữ, Phó TTK Dương Nghiệp Khôi đã thay mặt lãnh đạo LĐBĐ VN gửi lời chúc Tết tới các tuyển thủ nữ đồng thời biểu dương tinh thần vượt khó tập luyện của ĐT nữ trong suốt thời gian qua.
 

Liên quan đến vòng loại Cúp châu Á 2008, Phó TTK Dương Nghiệp Khôi đã giao chỉ tiêu cho ĐT nữ là phải vượt qua vòng đấu bảng để có mặt ở VCK. Ở bảng A, ĐT Việt Nam sẽ gặp các đối thủ Iran, Đài Loan và Myanmar. Địa điểm thi đấu của bảng A cũng đã được ấn định tại Trung tâm Thành Long (TP.HCM).
 

Như đã biết, có 4 đội được vào thẳng VCK Cúp châu Á 2008 là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và CHDC ND Triều Tiên. Các đội bóng còn lại được chia làm hai bảng thi đấu vòng tròn tính điểm lấy hai đội ở mỗi bảng có số điểm cao nhất lọt vào VCK.
 

Vòng loại Cúp châu Á 2008 bảng A tại Thành Long sẽ khởi tranh vào ngày 22/3 và kết thúc vào ngày 28/3/2008.
 

Lịch thi đấu sơ bộ:
 

Ngày                                                   Trận
 

24/2                                         Myanmar – Đài Loan
                                                 Việt Nam – Iran
 

26/2                                         Đài Loan  – Việt Nam
                                                 Iran – Myanmar
 

28/2                                         Myanmar – Việt Nam
                                                 Đài Loan – Iran
 

 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM