ĐT nữ Việt Nam đăng quang giải Fair Play 2022

Với việc vượt qua mọi khó khăn thách thức tại VCK Asian Cup 2022 giữa mùa dịch bệnh COVID-19 cũng như giành tấm vé tham dự Wold Cup 2023, ĐT nữ Việt Nam đã đăng quang giải Fair Play 2022 được Báo Pháp luật TP.HCM tổ chức tối 3/3.

Trong 10 năm qua, Ban tổ chức Giải thưởng Bóng đá cao thượng đã vinh danh những cá nhân có thành tích xuất sắc và sức cống hiến tuyệt vời cho làng bóng Việt Nam. Từ những tượng đài như cố cầu thủ, HLV Phạm Huỳnh Tam Lang cả đời vì bóng đá cho đến các ông bầu có tình yêu mãnh liệt với quả bóng tròn như ông Võ Quốc Thắng, ông Đoàn Nguyên Đức, Trần Anh Tú giờ là phó chủ tịch VFF. Phần thưởng vinh danh trọn đời Fair Play còn trân trọng dành cho cố HLV Lê Thụy Hải, nữ HLV Đoàn Thị Kim Chi, nhà cầm quân đến từ Hàn Quốc Park Hang Seo và đêm 3/3 tiếp tục tôn vinh trợ lý xuất sắc Lee Young-jin của ĐT Việt Nam.

Với việc vượt qua mọi khó khăn thách thức tại VCK Asian Cup 2022 giữa mùa dịch bệnh COVID-19 và giành tấm vé tham dự Wold Cup 2023, ĐT nữ Việt Nam đã đăng quang Fair Play 2022 với số điểm 591. Giành giải nhì (457 điểm) là bác sĩ Dương Tiến Cần của U23 Việt Nam, người ở lại Campuchia chăm sóc các cầu thủ nhiễm COVID-19.

Với số điểm 444, cầu thủ trẻ Bảo Đức của đội U15 HAGL, người từ bỏ cú hat-trick khi đá bóng ra ngoài, giúp bác sĩ kịp thời vào săn sóc đối thủ giành hạng 3. Nữ tuyển thủ Trần Thị Thùy Trang sau khi cùng ĐT nữ Việt Nam đoạt vé dự World Cup đã tặng áo đấu để tham gia bán đấu giá làm từ thiện giúp người nghèo giành giải Tư với 416 điểm. Và giải 5 thuộc về Nhóm cổ động viên Vietnam Golden Star (VGS) vượt đường xa trong những ngày giáp Tết chuyển đại kỳ 3.000 m2 kịp có mặt ở sân Mỹ Đình ngày mùng 1 Tết cổ vũ đội tuyển Việt Nam với ĐT Trung Quốc.

Một số hình ảnh tại lễ trao giải:

Giám đốc điều hành HAGL – Nguyễn Tấn Anh thay mặt cựu trợ lý Lee Young-jin nhận danh hiệu vinh danh Fair Play

Nhóm cổ động viên Vietnam Golden Star (VGS) nhận giải năm Fair Play.

Nữ tuyển thủ Trần Thị Thùy Trang nhận giải tư Fair Play.

Cầu thủ trẻ Bảo Đức giành giải ba Fair Play

Bác sĩ Dương Tiến Cần nhận giải nhì Fair Play 2022.

Đội tuyển nữ Việt Nam đăng quang Fair Play 2022.