ĐT nữ Việt Nam dâng hương tại tượng đài Nữ tướng Lê Chân

Sáng nay (7/9), HLV trưởng Mai Đức Chung và các thành viên ĐT nữ Việt Nam đã tới dâng hương tại Tượng đài Nữ tướng Lê Chân, Hải Phòng.

 

Tượng đài nữ tướng Lê Chân được đặt uy nghiêm trước Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố, là một trong những biểu tượng của thành phố Hải Phòng từ nhiều năm nay. Được khởi công xây dựng vào ngày 30/11/1999, khánh thành ngày 31/12/2000, tượng đúc bằng đồng, cao 7,5m, nặng 19 tấn. Tượng đài được dựng lên để tôn vinh nữ tướng Lê Chân – người đã có công gây dựng trang An Biên tức thành phố cảng Hải Phòng ngày nay.

Hiện tại, ĐT nữ Việt Nam đang có chuyến tập huấn tại Hải Phòng để chuẩn bị tham dự ASIAD 19 tại Ôn Châu, Trung Quốc từ ngày 22/9. Ở giải đấu này, các “cô gái kim cương” nằm cùng bảng D với các đối thủ Nhật Bản, Nepal và Bangladesh.

Đối với trường hợp của Chương Thị Kiều và Nguyễn Thị Mỹ Anh, nhằm đảm bảo quá trình phục hồi chấn thương tốt nhất, 2 cầu thủ này sẽ được giữ lại trong nước tiếp tục điều trị và không tham dự chiến dịch ASIAD lần này.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ tập huấn tại Hải Phòng tới ngày 12/9, trước khi quay trở lại Hà Nội để hoàn tất các công tác chuẩn bị và dự kiến lên đường tới Trung Quốc ngày 19/9.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM