GIẢI VÔ ĐỊCH U18/U19 NỮ ĐÔNG NAM Á

ĐT nữ U18 Việt Nam sẵn sàng cho trận chung kết

ĐT nữ U18 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Ijiri Akira đã tận dụng tối đa 1 ngày nghỉ còn lại để có sự chuẩn bị kỹ nhất cho trận chung kết gặp Australia vào lúc 20h ngày 4/8.

Một ngày trước trận chung kết, HLV Akira cho toàn đội đi bộ thả lỏng trong khuôn viên khách sạn khi thời tiết mưa to. Tới buổi chiều, toàn đội ra sân tập và chỉ thực hiện một số bài tập nhẹ nhằm đảm bảo thể lực tốt nhất cho trận chung kết.

Hiện ĐT nữ U18 Việt Nam đã sẵn sàng cho trận đấu. Thủ môn Nguyễn Phương Thảo chia sẻ: “Australia cũng như Thái Lan, đều là những đội bóng rất mạnh. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho trận đấu ngày mai, từ sau trận thắng Myanmar ở bán kết. Mục tiêu lớn nhất của toàn đội là giành thứ hạng cao nhất, tôi và đồng đội sẽ cố gắng đem chức vô địch về cho nước nhà”.

“Trận đấu với Thái Lan ở vòng bảng là trận đấu khó khăn nhất của ĐT nữ U18 Việt Nam. Đội bạn đồng đều, cầu thủ có chất lượng tốt. Họ có xu hướng đá phối hợp nhờ nền tảng kỹ thuật cao”.

Sau 5 trận đấu đã qua, Phương Thảo được vào sân thi đấu 3 lần, đều ở đội hình xuất phát. Đây là giải đấu quốc tế đầu tiên của thủ môn này. “Tôi rất vinh dự khi được ban huấn luyện tin tưởng và trao cơ hội ở 3 trận đấu vừa qua. Điểm mạnh của tôi là phản xạ và đọc tình huống….”, Thảo chia sẻ.

Sáng mai (4/8), thầy trò HLV Akira sẽ được xét nghiệm Covid-19 trước khi thi đấu trận chung kết với ĐT nữ U18 Australia lúc 20h00 trên SVĐ Gelora Jakabaring (Palembang, Indonesia).