ĐT nữ sẽ tập huấn tại Côn Minh – Trung Quốc

Dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Trần Vân Phát, sau tròn 3 tuần tích cực tập trung tập luyện tại Trung tâm HLTTQG 1 nhằm chuẩn bị tham dự vòng loại thứ hai giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2008 sẽ diễn ra…

Dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Trần Vân Phát, sau tròn 3 tuần tích cực tập trung tập luyện tại Trung tâm HLTTQG 1 nhằm chuẩn bị tham dự vòng loại thứ hai giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2008 sẽ diễn ra vào tháng 3 tới, ĐT nữ Việt Nam đã tích luỹ được thêm nhiều kinh nghiệm quý báu cũng như những bài học mới cho hành trang của mình. Trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn về lực lượng khi một số cầu thủ trụ cột xin rút khỏi đội tuyển trong đợt tập trung này, cộng thêm đợt rét hại kéo dài trong thời gian qua, nhưng thầy trò HLV Trần Vân Phát vẫn nỗ lực chuẩn bị và tích cực tham dự các trận đấu giao hữu nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và tư duy chiến thuật. 

 

Về phần mình, lãnh đạo LĐBĐVN cũng dành sự quan tâm đặc biệt đối với ĐT nữ trong thời gian này, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất có thể nhằm giúp đội tuyển có thể duy trì được chương trình tập luyện của mình. Sáng nay (281), Tổng thư ký LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã tới nơi đóng quân của đội tuyển để thăm, chúc tết và động viên tinh thần toàn đội. Thay mặt lãnh đạo LĐBĐVN, Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn biểu dương những nỗ lực vượt khó của toàn đội, chúc toàn đội đón một mùa xuân ấm cúng cùng gia đình và người thân.
 

Theo kế hoạch cũ, đội sẽ tập đến ngày 31/1 (24 tết Nguyên đán) rồi nghỉ Tết. Ngày 11/2/2008, toàn đội sẽ tập trung trở lại. Tuy nhiên, theo thông báo từ AFC, lịch thi đấu vòng loại thứ hai giải bóng đá nữ châu Á 2008 đã có sự điều chỉnh. Theo đó, thời gian thi đấu sẽ diễn ra từ 22/3 đến 30/3/2008 thay vì từ 1/3 đến 9/3/2008 như lịch đã ban hành. Vì vậy, kế hoạch của đội tuyển cũng có sự điều chỉnh nhỏ: Toàn đội sẽ nghỉ tết vào ngày 1/2 tới và tập trung trở lại vào ngày 14/2/2008.
 

Đặc biệt, để đảm bảo tốt về chuyên môn cho đội tuyển, sau khi được sự chấp thuận của Bộ Văn hoá, Thể thao & Du Lịch,  ĐT nữ sẽ có chuyến tập huấn ngắn hạn tại Côn Minh – Trung Quốc nhằm đạt được phong độ cao nhất cũng như tìm ra lực lượng mạnh nhất trước khi bước vào các trận đấu tại vòng loại giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2008.
 

Thông tin về chuyến tập huấn này sẽ tiếp tục cập nhật trên website của LĐBĐVN www.vff.org.vn

 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM