ĐT nữ sẽ đấu giao hữu với đội nam U15 Hà Nội

ĐT nữ Việt Nam đã trải qua tuần tập luyện đầu tiên tại Trung tâm HLTTQG 1 Nhổn (Hà Nội) trong khuôn khổ đợt tập trung lần 1 năm 2008 để chuẩn bị cho vòng loại thứ hai giải bóng đá nữ vô địch châu Á…

ĐT nữ Việt Nam đã trải qua tuần tập luyện đầu tiên tại Trung tâm HLTTQG 1 Nhổn (Hà Nội) trong khuôn khổ đợt tập trung lần 1 năm 2008 để chuẩn bị cho vòng loại thứ hai giải bóng đá nữ vô địch châu Á diễn ra vào tháng 3/2008. Sau những biến động nhân sự, ĐT nữ Việt Nam đang bước vào guồng quay mới ổn định hơn.

Hôm qua (12/1), các tuyển thủ tiếp tục có hai buổi tập quen thuộc vào buổi sáng và buổi chiều. Buổi tập sáng được coi là nặng hơn với các bài tập củng cố sức mạnh. Những tân binh lần đầu được lên tuyển như Mai Ngọc (Hà Tây), Dương Thị Danh (Thái Nguyên), Diệu Huyền, Trần Thị Huệ và Bùi Thị Phượng (Than KSVN) đã bắt đầu theo kịp giáo án và các đàn chị về khối lượng buổi tập. HLV Trần Vân Phát rất tận tình hướng dẫn các cầu thủ ở mọi bài tập, động tác.

ĐT nữ Việt Nam tích cực tập luyện để chuẩn bị cho trận giao hữu sắp tới (Ảnh: Phan Tùng)

Riêng trợ lý Thái Tuấn, người được giao nhiệm vụ huấn luyện các thủ môn phải tăng cường độ công việc lên gấp ba do có tới 3 học trò. Thủ môn trẻ Dương Thị Danh dù còn thiếu kinh nghiệm nhưng khá tự tin nên phần nào đã bắt kịp các thủ môn kỳ cựu là Kiều Trinh và Tuyết Mai. Sau bài tập củng cố sức mạnh, HLV Trần Vân Phát chia đôi đội hình đá nội bộ.

Buổi chiều, các cầu thủ được tập hồi phục với các trò chơi vui nhộn, tạo không khí thoải mái. Theo kế hoạch, hôm nay (13/1), các nữ tuyển thủ được nghỉ một ngày. Những tuyển thủ gần nhà có thể về thăm gia đình trước khi điểm danh vào 21h tối nay.

Hiện tại, BHL đang rất tích cực liên hệ với các đội Squân xanh⬝ để tạo điều kiện cho các nữ tuyển thủ Sluyện giò⬝. Theo trợ lý Vũ Bá Đông, hiện đội đã ấn định được lịch giao hữu cho trận đấu đầu tiên. Theo đó, 15h ngày 17/1, ĐT nữ Việt Nam sẽ đá giao hữu với đội nam U15 Hà Nội. HLV Trần Vân Phát cho biết, sẽ căn cứ vào chất lượng trận đấu này để liên hệ với đối tượng phù hợp, đá tiếp một trận nữa vào 2 ngày sau đó.

Bóng Đá

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM