ĐT nữ QG: Hải Yến được bầu làm đội trưởng

Bước sang tuần tập luyện thứ 2 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) để chuẩn bị cho Asiad 19, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về kế hoạch của đội tuyển nữ Quốc gia trong giai đoạn tiếp theo.

 

Đội tuyển nữ sẽ di chuyển đến Hải Phòng tập luyện và có một số trận đấu giao hữu tại đây. HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Sắp tới, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ đi Hải Phòng tập huấn. Ngoài nhiệm vụ nâng cao thể lực và kỹ chiến thuật, chúng tôi sẽ có một số trận đấu tập để rà soát lực lượng…’.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ có trận giao hữu với đội Lão tướng Hải Phòng. “Đây cũng là dịp để chúng tôi tri ân cổ động viên bóng đá Hải Phòng luôn ủng hộ chúng tôi trong suốt những năm vừa qua, đặc biệt sau hơn 20 năm trở lại từ SEA Games 2003, ĐT Nữ Việt Nam vô địch tại Hải Phòng”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Quay trở lại công việc tập luyện của đội, đánh giá về các cầu thủ trẻ sau tuần đầu tiên, HLV Mai Đức Chung tỏ ra hài lòng về kết quả, ông cho biết:  “Mới hơn một tuần tập luyện, các cầu thủ trẻ đã có nhiều tiến bộ và cố gắng, noi gương các cầu thủ lớn tuổi sau World Cup. Điều này rất tốt, ban huấn luyện luôn động viên các cầu thủ trẻ trong tập luyện cần phấn đấu hơn nữa”.

Trước băn khoăn của phóng viên về việc tiền đạo đội trưởng Huỳnh Như có thể vắng mặt tại đợt tập trung này, HLV Mai Đức Chung đã có chia sẻ thẳng thắn: “Chúng tôi đã chuẩn bị phương án nếu Huỳnh Như không thể cùng đội tuyển nữ Việt Nam tham dự Asiad sắp tới. Việc Huỳnh Như có thể thi đấu cùng đội tuyển là một điều tuyệt vời, nhưng điều này phụ thuộc vào sự cho phép của CLB Lank FC khi Huỳnh Như tiếp tục ký hợp đồng với CLB này với các điều khoản ràng buộc. Nếu Huỳnh Như không có mặt, sẽ là điều đáng tiếc, nhưng chúng tôi cũng sẽ sắp xếp vị trí phù hợp trong đội hình. Trước mắt, vị trí đội trưởng được trao cho tiền vệ Phạm Hải Yến cùng hai đội phó Kim Thanh thủ môn và Chương Thị Kiều”.

“Bóng đá nữ Việt Nam còn nhiều lỗ hổng. Chúng ta vinh dự góp mặt tại VCK FIFA World Cup vừa rồi, nhưng các bạn cũng biết, trình độ còn hạn chế so với các đội tuyển cùng tham dự. Điều này đã được đề cập trong báo cáo tổng kết, tôi cũng đề nghị các địa phương làm bóng đá nữ cần nhanh chóng đào tạo thêm, có sự chung tay của tất cả mọi người, bóng đá nữ của chúng ta mới tiếp tục có bước tiến mới được. Làm thế nào để bóng đá nữ Việt Nam góp mặt ở kỳ World Cup tiếp theo mới là điều quan trọng. Chúng tôi đang làm công tác trẻ hóa, từ sau SEA Games, sau World Cup và sẽ tiếp tục sau đó nữa bởi nếu chúng ta chỉ có một đội hình sẽ thiệt hơn các nước khác. Một số quốc gia khác cũng đang làm công tác trẻ hóa mạnh mẽ như Thái Lan hoặc một số nước khác. Nếu chúng ta không kịp trẻ hóa, sẽ bị lạc hậu”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ về công tác đào tạo trẻ của bóng đá nữ Việt Nam.

Với câu hỏi về mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam tại Asiad sắp tới, HLV Mai Đức Chung nhận định cơ hội sẽ do các cầu thủ tự quyết. “Cơ hội này mở ra cho tất cả các cầu thủ trẻ. Đội hình sắp tới sẽ xen kẽ cả cầu thủ lớn tuổi và cầu thủ trẻ. Nếu các cầu thủ thực hiện được ý đồ của ban huấn luyện, các cầu thủ sẽ có suất đá chính. Toàn đội cũng hướng tới mục tiêu giải quyết từng trận và tiến sâu tại Asiad 19…”.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ tập trung tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam đến ngày 19/8. Đội sẽ có chuyến tập huấn tại Hải Phòng trước khi trở về Hà Nội để chuẩn bị di chuyển sang Trung Quốc tham dự vòng loại Asiad 19 từ ngày 22/9 tại Trung Quốc.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM