ĐT nữ futsal Việt Nam tiếp tục thi đấu giao hữu

Sáng 2/4 tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam – quận 8 (TP.HCM), thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn đánh bại CLB nam năng khiếu quận 6 với tỷ số 5-3 ở trận giao hữu thứ 2 trong giai đoạn tập trung chuẩn bị cho SEA Games 31.

Sau thất bại 1-5 trước CLB phong trào Warriors ở tuần trước, ban huấn luyện đội tuyển nữ futsal Việt Nam tiếp chọn đội nam khác đến từ CLB năng khiếu quận 6 để làm “quân xanh” cho học trò thi đấu ở trận giao hữu thứ 2. Trước giờ bóng lăn, toàn bộ thành viên tham dự được đội ngũ y tế Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) tiến hành xét nghiệm nhanh Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

So với CLB Warriors, các cầu thủ năng khiếu quận 6 tuy có tuổi đời nhỏ hơn nhưng vẫn biết cách tạo ra khó khăn cho ĐT nữ futsal Việt Nam. Dù vậy, các học trò của HLV Trương Quốc Tuấn với yếu tố về thể lực cũng như tư duy về chiến thuật nhỉnh hơn đã khắc chế được đối phương. Khép lại hiệp đấu thứ nhất, đội tuyển nữ futsal Việt Nam tạm dẫn trước 3-1 với ba bàn thắng lần lượt của Lê Thu Thanh Hương, Trịnh Ngọc Hoa và Đinh Thị Duyên.

Đội tuyển nữ futsal Việt Nam liên tiếp đưa ra những thử nghiệm trong hiệp 2. Dù phải nhân liên tiếp hai bàn thua nhưng Đinh Thị Ngọc Hân và Lê Thị Thùy Trang vẫn tận dụng tốt cơ hội để lập công, giúp các nữ tuyển thủ giành chiến thắng chung cuộc 5-3. 

“Trải qua 3 tuần tập luyện, trong đó có một trận giao hữu thất bại 1-5 trước CLB Warriors ở tuần trước, các cầu thủ nữ futsal Việt Nam đã rút nhiều kinh nghiệm cho trận giao hữu thứ 2. Các bạn có sự tiến bộ về mặt chuyên môn, đặc biệt đã tuân thủ và vận hành tốt chiến thuật của ban huấn luyện đề ra, cũng như tạo nên sự ăn ý với đồng đội tốt hơn. Điểm yếu của trận trước là dứt điểm và phòng ngự cá nhân, nhưng hôm nay các bạn đã khắc phục để giành chiến thắng”, HLV Trương Quốc Tuấn chia sẻ. 

Tuần tới, ban huấn luyện đội tuyển nữ futsal Việt Nam sẽ tăng khối lượng giao hữu. Dự kiến toàn đội có 2 trận giao hữu vào lúc 15h00 ngày 7/4 và 16h00 ngày 9/4 tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM