ĐT.LA và Đồng Tháp đại diện Việt Nam tham dự U13 Asean Cup lần thứ II

Hôm nay (28/7), hai đội bóng trẻ đại diện cho Việt Nam là U13 ĐT.LA và U13 Đồng Tháp sẽ lên đường đi Indonesia dự Giải bóng đá U13 ASEAN Cup – Cúp Yamaha lần thứ II.

Hôm nay (28/7), hai đội bóng trẻ đại diện cho Việt Nam là U13 ĐT.LA và U13 Đồng Tháp sẽ lên đường đi Indonesia dự Giải bóng đá U13 ASEAN Cup – Cúp Yamaha lần thứ II.

 

Đây là giải bóng đá do tập đoàn Yamaha tài trợ nhằm khuyến khích, phát triển phong trào bóng đá trẻ, tạo vườn ươm cho những tài năng bóng đá của khu vực Đông Nam Á trong tương lai.


Theo nguyên tắc, trong lần tổ chức này, hai đội bước đến trận chung kết giải bóng đá U13 QG – Cúp Yamaha 2010 sẽ đại diện cho bóng đá Việt Nam tại sân chơi khu vực. Tuy nhiên, vì lý do khách quan và một phần cũng để “bù đắp” thiệt thòi cho hai đội bóng đá trẻ U13 ĐT.LA, U13 Đồng Tháp không được tham dự giải 2009 lần trước do bị hủy bỏ vì những bất ổn tại Indonesia, nên BTC và nhà tài trợ Yamaha đã có những thay đổi về tiêu chí. Riêng với đội vô địch giải U13 QG – Cúp Yamaha 2010 là U13 PVF TPHCM, BTC và nhà tài trợ sẽ tạo cơ hội để được thi đấu với đội vô địch giải bóng đá U13 ASEAN Cup – Cúp Yamaha lần thứ II.

 

Giải bóng đá U13 ASEAN Cup – Cúp Yamaha lần thứ 2 sẽ diễn ra tại Indonesia từ ngày 29/7 đến 1/8/2010. Giải đấu năm nay quy tụ 6 đội bóng đến từ 4 quốc gia là Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và chủ nhà Indonesia (2 đội). Các đội bóng sẽ được chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt chọn bốn đội đứng đầu vào thi đấu bán kết. Các trận đấu sẽ diễn ra trên sân vận động Bojonegoro- Jakarta.

 

Năm 2008, Giải bóng đá U13 ASEAN Cup – Cúp Yamaha lần thứ nhất đã được tổ chức tại Đà Nẵng. Tại giải đấu này, đội U13 SHB.ĐN đã lên ngôi vô địch.

VFF

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM