ĐT futsal Việt Nam tích cực chuẩn bị

Tiếp tục những ngày tập luyện để hướng đến trận mở màn SEA Games 31, ĐT futsal nữ Việt Nam đang miệt mài tập luyện tại Hà Nam cũng như chuẩn bị trận giao hữu để làm quen nhà thi đấu TDTT tỉnh Hà Nam.

  06/05/2022 13:59:44

Theo kế hoạch vào sáng 6/5, ĐT futsal nữ Việt Nam sẽ có buổi tập ở nhà thi đấu TDTT tỉnh Hà Nam – địa điểm tổ chức môn futsal SEA Games 31. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 nên BTC đã quyết định phun khử khuẩn. Cũng để đảm bảo cho sức khỏe của các cầu thủ nên dù đã đặt chân đến nơi đây, BHL ĐT futsal nữ Việt Nam quyết định đổi địa điểm tập luyện sang nhà thi đấu Bảo Long vốn có điệu kiện mặt sân, ánh sáng khá tốt.

Vào thời điểm này, ĐT nữ futsal Việt Nam tập mỗi ngày một buổi. Các buổi tập cũng chỉ hoàn thiện thêm những bài chiến thuật, miếng đánh, dứt điểm cầu môn đã được rèn giũa một thời gian dài trước đó. Trong buổi tập này, HLV Trương Quốc Tuấn chủ yếu yêu cầu các học trò thực hiện các bài dứt điểm cầu môn. Cuối buổi tập, đội chia đôi đội hình để thi đấu nội bộ. 

Đánh giá về 4 trận đấu trong chuyến tập huấn tại Bahrain vừa qua, HLV Trương Quốc Tuấn cho biết: “Đã từ lâu, ĐT futsal nữ Việt Nam không thi đấu quốc tế. Qua 4 trận đấu ấy, BHL đạt hoàn thành được những mục tiêu nhất định. Nó giúp cho các cầu thủ tự tin hơn trong thi đấu quốc tế. Cách vận hành chiến thuật của đội cũng đã đạt được 90-95%. Đội cũng còn một số ai sót nhỏ nhưng qua  từng trận, đã được khắc phục dần. Các trận đấu quốc tế cũng giúp cho các cầu thủ hiểu được sâu hơn ý đồ chiến thuật của BHL. Nhìn chung, đội đã trang bị được các yếu tố về chiến thuật, tâm lý cho cầu thủ”.

Theo thuyền trưởng của ĐT futsal nữ Việt Nam, việc Indonesia rút lui không tham gia thi đấu giúp cho thầy trò ông có thêm thời gian để chuẩn bị. “Khi nghe tin Indonesia không thi đấu và lịch thi đấu cũng đã được điều chỉnh, BHL cũng có đều chỉnh về quá trình chuẩn bị chuyên môn. Indonesia bỏ giải giúp cho ĐT futsal nữ Việt Nam có nhiều ngày hơn để chuẩn bị cho trận đầu tiên. BHL tận dụng thời gian đó để có màn ra mắt tốt hơn”, ông Tuấn cho biết.

Trong 2 ngày tới, ĐT futsal Việt Nam sẽ có 2 trận giao hữu với đội futsal trẻ nam của Thái Sơn Bắc và CLB nữ Hà Nam. HLV Trương Quốc Tuấn cho rằng, 2 là 2 trận đấu để các cầu thủ làm quen với điều kiện thi đấu ở Hà Nam. “Hai trận đấu này sẽ diễn ra trên nhà thi đấu chính thức nên đó là cơ hội để các cầu thủ làm quen với sân bãi, thời tiết. Đây cũng là dịp để BHL chỉnh sửa thêm môt vài chi tiết về chiến thuật cũng như điểm yếu của đội”, cựu đội trưởng ĐT futsal nam Việt Nam bày tỏ.