ĐT futsal Việt Nam nhận giải phong cách World Cup futsal 2016

Tin vui đến với NHM futsal Việt Nam là FIFA đã trao giải thưởng phong cách “Fair Play” cho ĐT futsal Việt Nam sau màn trình diễn ấn tượng ở World Cup futsal 2016.

ĐT futsal Việt Nam nhận giải phong cách World Cup futsal 2016

Đây là ghi nhận hết sức xứng đáng của FIFA đối với ĐT futsal Việt Nam. Suốt giải World Cup futsal 2016, thầy trò ông Brunu Garcia chỉ phải nhận 4 thẻ vàng. Không những thế, ĐT futsal Việt Nam đã để lại ấn tượng đẹp về lối chơi trong lần đầu tiên góp mặt ở một VCK. 

Tại World Cup 2016, Bảo Quân và đồng đội đã gây bất ngờ khi giành vé vào vòng 1/8 dù bị đánh giá là “lót đường” trước khi VCK diễn ra. Theo đó, ĐT futsal Việt Nam đã đánh bại Guatemala với tỷ số 4-2, thua Paraguay 1-7 và Italia 0-2 để giành 1 trong 4 suất cho đội thứ ba có thành tích tốt nhất.

Trước đối thủ đẳng cấp hơn, ĐT futsal Việt Nam đã thua Nga 0-7 ở vòng 1/8. Lần đầu tiên tham dự nhưng việc lọt vào vòng loại trực tiếp là một thành công hơn mong đợi đối với đội tuyển của chúng ta.

Việc FIFA trao giải  Phong cách là một sự ghi nhận và cũng là phần thưởng xứng đáng đối với thầy trò ông Bruno Garcia. Phần thường này có ý nghĩa khích lệ để ĐT futsal Việt Nam tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong thời gian tới. 

Rạng sáng ngày 2/10, World Cup futsal 2016 cũng đã kết thúc với chức vô địch thuộc về Argentina sau khi đánh bại Nga với tỷ số 5-4. Ở trận tranh hạng ba, Iran thắng Bồ Đào Nha 4-3 sau khi hòa nhau 2-2 trong 2 hiệp chính lẫn hiệp phụ.