ĐT Futsal Việt Nam lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn, chuẩn bị cho VCK World Cup 2016

Sau 2 cữ dượt hữu ích với ĐT Futsal Ai Cập tại TP.HCM, tối 14/8, ĐT Fusal Việt Nam đã lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn, chuẩn bị VCK FIFA Futsal World Cup 2016.

Toàn đội chụp ảnh lưu niệm trước giờ lên máy bay.

Lực lượng của ĐT futsal Việt Nam đi tập huấn gồm 17 cầu thủ.  3 cầu thủ đã phải ở nhà gồm Văn Khá (Thái Sơn Nam), Thành Tín (Thái Sơn Bắc) và Văn Thanh (Sanna Khánh Hòa). Trước khi sangh Colombia dự World Cup, đội tuyển sẽ phải loại thêm 3 cầu thủ nữa để đăng kí 14 cầu thủ chính thức.

Theo kế hoạch, trong thời gian tập huấn tại Tây Ban Nha, LBĐVN đã liên hệ với phía bạn để sắp xếp 3 trận giao hữu phục vụ thầy trò HLV Garcia Formoso Bruno Jose, đó là trận gặp ĐT Tây Ban Nha, gặp CLB Malaga và gặp CLB Jaen đang thi đấu tại giải nhà nghề của cường quốc futsal thế giới này.

Trưởng đoàn Trần Anh Tú và các CVĐ Việt Nam

Chia sẻ về lý do lựa chọn Tây Ban Nha là 1 trong 2 địa điểm tập huấn của ĐT Futsal Việt Nam trước thêm World Cup 2016, Trưởng đoàn Trần Anh Tú nói: “Chúng tôi chọn Tây Ban Nha mà cụ thể là thành phố Granada để tập huấn là ở đây, độ cao tương đương với tại thành phố Cali của Colombia, nơi các trận vòng bảng diễn ra, nên là dịp để các cầu thủ thích nghi. Hơn nữa, việc được cọ xát với các CLB mạnh hơn và đẳng cấp như ĐT Tây Ban Nha hứa hẹn sẽ giúp cho các cầu thủ cải thiện về chuyên môn và đặc biệt là tâm lý thi đấu”.

HLV Bruno Garcia trả lời truyền thông trong nước tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trong khi đó, HLV trưởng Garcia Formoso Bruno Jose tỏ ra khá lạc quan về khả năng của ĐT Futsal Việt Nam trong lần đầu tiên dự World Cup. Chiến lược gia người Tây Ban Nha cho rằng, dù chưa kinh nghiệm thi đấu tại đấu trường thế giới, nhưng nếu có một kế hoạch tốt, có đấu pháp và chiến lược hợp lí trong từng trận đấu thì ĐT Futsal Việt Nam hoàn toàn có thể có kết quả tốt tại vòng đấu bảng. “Chúng tôi đặt ra mục tiêu là thi đấu tốt trận đấu đầu tiên, không nghĩ tới đối thủ tiếp theo và sẽ có điểm rơi tốt nhất trong trận gặp Guatemala”, ông Garcia Formoso Bruno Jose nói.

Được biết, kết thúc chương trình tập huấn tại Tây Ban Nha, ĐT Futsal Việt Nam sẽ tiếp tục di chuyển sang Argentina vào ngày 28/8.