ĐT Futsal Việt Nam không tạo được bất ngờ trong trận tái đấu với Croatia

Ngày 12/9 đội tuyển futsal Việt Nam đã đá trận giao hữu thứ 3, gặp lại đội tuyển Croatia. Đây cũng là trận cuối cùng trong chuyến tập huấn ở Coratia lần này và chúng ta đã thua 3-8. So với tỷ số trong trận gặp đội tuyển Croatia lần trước mà chúng ta đã thua 3-6 thì tỷ số trận này tuy có thua đậm hơn nhưng lại là trận hay nhất của đội tuyển trong ba trận đã đá.

ĐT Việt Nam đã có một trận đấu hay trước đối thủ có đẳng cấp vượt trội

Mặc dù đang đứng thứ 8 châu Âu và thứ 16 trong bảng xếp hạng FIFA, đồng thời từng thắng ĐT Việt Nam với tỷ số 3-6 ở trận giao hữu đầu tiên, nhưng ĐT Croatia vẫn đánh giá rất cao năng lực của thầy trò HLV Bruno Garcia. Họ đã sử dụng tất cả các cầu thủ tốt nhất ra sân trong trận đấu này và cả hai đội đã tạo ra một trận đấu luôn ở tốc độ cao và rất hấp dẫn.

Các cầu thủ Croatia tuy cao to nhưng kỹ thuật cá nhân lại vô cùng khéo léo. Lối chơi của đội chủ nhà dựa trên sự đơn giản, hiệu quả nhưng vẫn hết sức đẹp mắt và giàu tính cống hiến. Tất cả các bàn thắng của đội Croatia đã thể hiện đẳng cấp vượt trội khi họ đã tận dụng rất nhanh những sai sót của cầu thủ Việt Nam.

Các cầu thủ ăn mừng bằng thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2

Về phía đội Việt Nam, trong trận này các cầu thủ đã thể hiện được bản lĩnh khi gặp một đội hơn hẳn về trình độ, dám cầm bóng, phối hợp tấn công đẹp mắt và phòng thủ quyết liệt, thực hiện được yêu cầu chiến thuật của HLV Bruno. Đội Việt Nam duy trì được thế trận khá tốt cho đến phút 34, khi tỷ số đang là 2-4. Chỉ sau khi chuyển sang đá power play từ phút thứ 35, đội Việt Nam để mất bóng và đội bạn đã phản công hết sức hiệu quả, ghi liền 4 bàn thắng trong 5 phút cuối. Kết thúc trận đấu, đội tuyển Việt Nam đã thua 3-8. Ba bàn thắng do công của Trọng Luân, Ngọc Sơn và Anh Tùng.

Kết thúc 3 trận tập huấn với 1 trận thắng đội Slovenia và 2 trận thua đội Croatia, đội tuyển Việt Nam với nhiều cầu thủ trẻ đã có được rất nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á 2015 và vòng loại giải vô địch châu Á 2016.

Ngày 14/2 đội sẽ về đến TP Hồ Chí Minh để các cầu thủ về nghỉ tết nguyên đán.

Trưởng đoàn Trần Anh Tú (từ Croatia)