ĐT Futsal Việt Nam hứng khởi trước trận thử lửa với Á quân thế giới

Vào lúc 20h30 tối nay 19/8 (3h30 sáng 20/8 giờ Việt Nam), ĐT Futsal Việt Nam sẽ bước vào trận đấu giao hữu đầu tiên trong chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha. Thầy trò HLV Bruno Garcia tỏ ra đặc biệt hứng khởi bởi đối thủ trong trận đấu này chính là đương kim Á quân thế giới- ĐT Tây Ban Nha.

ĐT Futsal Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT Futsal Tây Ban Nha

Để chuẩn bị cho trận đấu này, ĐT Futsal Việt Nam chiều qua (18/8), ĐT Futsal Việt Nam đã di chuyển từ Trung tâm thể thao tỉnh Granada tới thành phố Talavery thuộc vùng Toledo, nơi sẽ diễn ra trận đấu. Do quãng đường kéo dài tới 350km, nên đội tuyển đã phải trải qua gần 6 giờ di chuyển bằng xe bus do Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha bố trí mới đến được địa điểm này.

Sau khi nghỉ ngơi, chiều cùng ngày, đội tuyển đã có buổi tập kéo dài 1,5 tiếng để làm quen sân. Sân thi đấu là sân nhà của CLB Futsal F.S. Talavera có sức chứa khoảng 3.500 chỗ ngồi. Tại buổi tập này, HLV Bruno cho đội tập lại một số bài chiến thuật chủ yếu sẽ áp dụng cho trận đấu tối mai. HLV Bruno cũng cho đội tập lại những tình huống cố định vì nếu tận dụng tốt những tình huống cố định, đội tuyển Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội ghi bàn vào lưới đội tuyển Tây Ban Nha.

Nhà thi đấu CLB Futsal F.S. Talavera, nơi diễn ra trận đầu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Tây Ban Nha

Theo đánh giá của Trưởng đoàn Trần Anh Tú, trận đấu ngày mai sẽ hết sức khó khăn cho đội tuyển Việt Nam vì đội tuyển futsal Tây Ban Nha là đội tuyển mạnh thứ nhì thế giới, chỉ sau đội tuyển Brasil. Tuy nhiên được cọ sát với đội tuyển Tây Ban Nha là một cơ hội rất hiếm hoi và sẽ cho các cầu thủ Việt Nam nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị cho VCK FIFA Futsal World Cup 2016 vào tháng 9 này ở Colombia.

Đội tuyển Futsal Việt Nam mang đi 17 cầu thủ sang Tây Ban Nha tập huấn, tuy nhiên theo quy định của FIFA, sẽ chỉ có 14 cầu thủ được đăng ký thi đấu trong trận ngày mai. Trận đấu này sẽ là một kỷ niệm khó quân với đội trưởng Nguyễn Bảo Quân vì diễn ra đúng ngày sinh nhật 33 tuổi, sau đúng 10 năm anh gắn bó với futsal.

Thủ quân của ĐT Futsal Việt Nam sẽ có kỷ niệm đáng nhớ
trong ngày sinh nhật 33 tuổi.

Sau khi kết thúc trận đấu, sáng ngày 20/8 đội sẽ lại di chuyển về Sierra Nevada để tiếp tục chuyến tập huấn cho đến ngày 28/8/2016.