ĐT futsal Việt Nam hội quân với lực lượng mạnh, hướng tới Vòng loại giải futsal châu Á 2024

Nhằm chuẩn bị cho Vòng loại giải futsal châu Á 2024, đội tuyển futsal Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Giustozzi Diego Raul đã hội quân trở lại tại TP.HCM. Lực lượng của đội chủ yếu vẫn là những nhân tố vừa trải qua đợt tập huấn chất lượng tại Nam Mỹ hồi tháng 6 vừa qua.

Đội tuyển futsal Việt Nam được chuẩn bị kỹ lưỡng, hướng tới mục tiêu giành ngôi nhất bảng tại Vòng loại châu Á 2024.

Đây cũng là lực lượng được đánh giá mạnh nhất của đội tuyển futsal Việt Nam ở thời điểm hiện tại và được HLV trưởng Giustozzi Diego Raul tuyển chọn căn cứ vào phong độ thể hiện tại giải VĐQG cũng như kinh nghiệm thi đấu quốc tế của các cầu thủ. Có chút tiếc nuối khi ở đợt tập trung lần này đội tuyển không có sự hiện diện của fixo kỳ cựu Trần Văn Vũ. Sau chức vô địch Giải Futsal VĐQG HD Bank 2023, Trần Văn Vũ đã quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu futsal đỉnh cao để chuyển sang công tác huấn luyện. Cựu đội trưởng của ĐT futsal Việt Nam bày tỏ: “Tôi đã rất buồn và đắn đo suy nghĩ rất nhiều trước khi đưa ra quyết định này. Nhưng tôi nghĩ đây là thời điểm hợp lý để dừng lại và tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ phát triển”.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Giustozzi Diego Raul sẽ đóng quân tập luyện tại Nhà thi đấu CLB futsal Q.8 từ nay cho đến hết ngày 3/10. Trong giai đoạn tập huấn này, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có 2 trận đấu giao hữu quốc tế rất chất lượng, lần lượt gặp đội tuyển futsal Hungary (hạng 28 thế giới) vào ngày 17/9 và gặp đội tuyển futsal Nga (hạng 4 thế giới) vào ngày 19/9. Cả hai trận đấu này đều được tổ chức tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, TP.HCM.

Ngày 4/10, đội sẽ lên đường sang Mông Cổ để tham dự Vòng loại giải futsal châu Á 2024.

Tham dự Vòng loại futsal châu Á 2024 có tổng cộng 31 đội tuyển và được chia thành 8 bảng (1 bảng 3 đội, 7 bảng 4 đội) thi đấu tại địa điểm tập trung ở 8 quốc gia đăng cai. 8 đội đứng nhất ở 8 bảng đấu cùng 7 đội nhì có thành tích tốt nhất và đội đăng cai (chưa xác định) sẽ tranh tài ở VCK.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển futsal Việt Nam ở bảng D cùng với Hàn Quốc, Nepal và chủ nhà Mông Cổ. Đội sẽ đá trận ra quân gặp Mông Cổ vào ngày 7/10, gặp Nepal vào ngày 9/10 và gặp Hàn Quốc vào ngày 11/10.

Mục tiêu của đội tuyển futsal Việt Nam là giành ngôi nhất bảng.