ĐT Futsal Việt Nam hội quân, tích cực chuẩn bị cho guồng quay mới

Hôm nay (3/10), ĐT Futsal Việt Nam đã hội quân trở lại tại Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam- Quân 8, TP.HCM và tích cực chuẩn bị hướng tới mục tiêu mới tại Giải vô địch Đông Nam Á 2016.

ĐT Futsal Việt Nam hướng tới mục tiêu mới.

Trong lần tập trung này đội tuyển không có sự đồng hành của HLV Bruno Garcia do chiến lược gia người Tây Ban Nha đã nói lời tạm biệt với futsal Việt Nam ngay sau khi trở về từ kỳ World Cup lịch sử. Sự ra đi đầy bất ngờ của HLV Bruno Garcia đã để lại sự tiếc nuối lớn cũng như khoảng trống khá rộng trên băng ghế chỉ đạo. Tuy nhiên, cuộc sống sẽ phải tiếp diễn và ĐT futsal Việt Nam vẫn hướng tới những đỉnh cao mới, mà trước mắt là giải Đông Nam Á 2016 tại Thái Lan.

Để có sự chuẩn bị chủ động cho giải đấu này, đội trưởng Nguyễn Bảo Quân đã được trao trọng trách của người cầm lái. Mặc dù vẫn đang thi đấu rất tốt trong đội hình của ĐT Futsal Việt Nam, nhưng vai trò chỉ đạo từ ghế huấn luyện không hề xa lạ với Nguyễn Bảo Quân. Bởi trong màu áo của Thái Sơn Nam, Bảo Quân đã rất thành công khi cùng đội futsal TP.HCM giành HCV tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc 2015 và cùng Thái Sơn Nam đoạt chức VĐQG 2016. Bên cạnh đó, những kinh nghiệm tích lũy được qua nhiều đời HLV ngoại, từ HLV người Thái Lan Pattaya Piemkum, đến HLV người Italia Sergio Gargelli và vừa qua là HLV người Tây Ban Nha Bruno Garcia chắc chắn sẽ giúp cho Nguyễn Bảo Quân tự tin hơn khi đối diện với thử thách mới trên cương vị HLV trưởng ĐT Futsal Quốc gia.

Ngoài sự thay đổi ở vị trí HLV trưởng, lực lượng của ĐT Futsal Việt Nam không có nhiều biến động. Theo đó, ngoại trừ sự thiếu vắng  của Trần Long Vũ do đã giã từ sự nghiệp cầu thủ để chuyển sang công tác mới, những gương mặt quen thuộc và chiếm vị trí chủ chốt trong thành công của ĐT Futsal Việt Nam thời gian qua tiếp tục được trọng dụng. Bên cạnh đó, cánh cửa của đội cũng chào đón sự trở lại của một số tuyển thủ như Hoàng Tuấn Vũ (Thái Sơn Bắc), Phan Khắc Chí (Sana Khánh Hòa), Trần Văn Thanh (Sana Khánh Hòa), Tôn Thất Phi (Thái Sơn Nam)…

Theo kế hoạch, ĐT Futsal Việt Nam sẽ đóng quân tập luyện tại Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam- Quận 8 cho đến ngày 29/10 sẽ lên đường sang Thái Lan để tham dự Giải vô địch Đông Nam Á 2016, diễn ra tại thủ đô Bangkok từ 31/10 đến 8/11 tới.

Tại giải đấu này, ĐT Futsal Việt Nam ở bảng A cùng với Thái Lan, Brunei và Timor Leste. Bảng B gồm có Malaysia, Myanmar, Lào, Singapore và Indonesia.

>> Danh sách ĐT Futsal Việt Nam tập trung chuẩn bị tham dự Giải vô địch Đông Nam Á 2016