ĐT Futsal Việt Nam giành giải Fair-play năm 2016

Giải thưởng Fair-play 2016 đã thuộc về ĐT futsal Việt Nam. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những cống hiến của Bảo Quân và đồng đội trong năm 2016.

ĐT Futsal Việt Nam được vinh danh với giải thưởng Fair-play 2016

Tối 1/3, BTC giải thưởng Fair-play do báo Pháp luật TP.HCM tổ chức đã tiến hành trao giải cũng như vinh danh các cá nhân có đóng góp cho bóng đá Việt Nam trong năm 2016. Đến dự, về phía Tổng cục TDTT có bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó tổng cục trưởng TC TDTT; ông Nguyễn Xuân Gụ – Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam; ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực LĐBĐ Việt Nam, chủ tịch LĐBĐ TP.HCM cùng nhiều lãnh đạo các cơ quan, ban ngành khác. 

Vượt qua 6 đề cử, ĐT futsal Việt Nam đã giành giải nhất của giải thưởng Fair-play 2016. Đây không phải là kết quả bất ngờ bởi Bảo Quân và đồng đội đã trải qua một năm cực kì thành công khi đưa futsal Việt Nam tạo tiếng vang lớn trên đấu trường quốc tế. Cụ thể, ĐT futsal Việt Nam đã vượt qua Nhật Bản ở tứ kết giải vô địch châu Á để lần đầu tiên dự World Cup. 

Trong lần đầu này, thầy trò ông Bruno Garcia Formoso tiếp tục ghi dấu ấn khi giành vé vào vòng 1/8. Đặc biệt, ĐT futsal Việt Nam sau đó đã được FIFA trao giải Fair-play. Phát biểu tại buổi lễ, đội trưởng Nguyễn Bảo Quân của ĐT futsal Việt Nam trong năm 2016 chia sẻ: “Chúng tôi rất vui sướng và vinh dự khi được trao giải. Phần thưởng sẽ là  động lực để chúng tôi hướng đến bóng đá sạch và đẹp”.

Giải nhì thuộc về CLB nữ TP.HCM khi các cầu thủ đã trích phần lương, thưởng của mình để xây dựng nhà tình nghĩa. Giải ba thuộc về HLV Hoàng Anh Tuấn khi dẫn dắt U19 Việt Nam chơi cống hiến, luôn nêu cao tinh thần vì màu cờ sắc áo khi đội nhà tham dự VCK U19 châu Á. Chính khơi dậy được tinh thần ấy nên U19 Việt Nam đã thi đấu ngoan cường, qua đó giành vé dự U20 World Cup 2017.