ĐT futsal Việt Nam dừng chân tại Tứ kết AIMAG5

Thi đấu lấn lướt trong phần lớn thời gian của trận đấu nhưng sự sa sút về thể lực và sai số trong phòng ngự đã khiến ĐT futsal Việt Nam để thua đương kim Á quân châu Á Uzbekistan với tỷ số 0-2, qua đó dừng chân tại Tứ kết AIMAG5

Các học trò của HLV Miguel Rodrigo nhập cuộc với sự tự tin rất cao và thực tế đã chứng minh ĐT Việt Nam chơi áp đảo đội bạn cả trận. Tuy nhiên đội bạn gồm nhiều cầu thủ có kinh nghiệm và thể lực vượt trội nên mặc dù chịu lép vế về thế trận nhưng họ lại tiếp cận khung thành tốt hơn đội Việt Nam. Cả trận ĐT Uzbekistan chỉ có ba cú sút nguy hiểm thì hai thành bàn.

Hiệp 1 chúng ta có cơ hội rất rõ ràng ngay từ phút thứ nhất nhưng Thái Huy sút trượt bóng. Ngay sau đó Đức Hòa sút rất căng nhưng thủ môn phá được. Tuy nhiên sau khi ghi được bàn mở tỷ số 1-0 do cầu thủ Việt Nam phá bóng không dứt khoát, đội Uzbekistan đã tập trung phòng thủ chắc chắn ở sân nhà, không cho các chân sút ĐT Việt Nam một có hội rõ ràng nào. Bên cạnh đó, do sa sút về thể lực nên tốc độ bóng luân chuyển của ĐT Việt Nam không đủ gây áp lực cho đội bạn.

Hiệp 2 diễn biến tương tự như hiệp 1, ĐT Việt Nam là đội chủ động tấn công, pressing liên tục, còn đội Uzbekistan chủ yếu phòng thủ để bảo toàn tỷ số. Phút 35 Quốc Nam sút bật cột dọc, bỏ lỡ cơ hội gỡ hòa thì ngay sau đó 1 phút, sự lơi lỏng trong kèm người đã buộc đội Việt Nam trả giá bàn thua thứ 2. Tỷ số 0-2 nghiêng về đội Uzbekistan cho đến khi kết thúc trận đấu.

Tuy thua nhưng rõ ràng các cầu thủ Việt Nam hoàn toàn có thể tự hào khi đã chơi một trận đấu hay, chỉ tiếc thể lực không cho phép chúng ta kết thúc trận đấu có lợi. Việc phải trải qua các giải đấu liên tục không cho phép các cầu thủ kịp phục hồi.

Theo kế hoạch, ngay saukhi về nước, ĐT Futsal Việt Nam sẽ tiếp tục chuẩn bị cho giải futsal vô địch Đông Nam Á 2017 diễn ra  vào cuối tháng 10/2017 tại TP HCM.