ĐT futsal Việt Nam công bố danh sách tập trung, hướng tới VCK châu Á 2018

Hôm nay (30/12), HLV trưởng Miguel Rodrigo đã chính thức công bố danh sách 20 cầu thủ được triệu tập vào ĐT futsal Việt Nam để chuẩn bị tham dự VCK futsal châu Á 2018.

ĐT futsal Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 2/1/2018 để chuẩn bị tham dự VCK châu Á 2018

Đây là đấu trường ĐT futsal Việt Nam đặt quyết tâm sẽ tái lập lại thành tích vang dội đã đạt được tại năm 2016 khi lọt vào tốp 4 đội mạnh nhất, đồng thời lần đầu tiên trong lịch sử giành vé tham dự VCK futsal World Cup. Tuy nhiên, đó sẽ là thử thách cực lớn đối với thầy trò HLV Miguel Rodrigo bởi chắn chắn tất cả các đối thủ sẽ đều dành sự tôn trọng và sự tập trung tối đa trong cuộc đối đầu với ĐT Việt Nam. Bên cạnh đó, phong độ không tốt của đội tuyển thời gian qua cũng đặt ra cho người hâm mộ nhiều sự lo ngại.

Chính vì vậy, trong lần hội quân sắp tới, bên cạnh việc đặt niềm tin vào lực lượng nòng cốt dày dạn kinh nghiệm chinh chiến với những cái tên nổi bật như Văn Huy, Văn Vũ, Đức Hòa, Trọng Luân, Quốc Nam, Ngọc Sơn,…HLV trưởng Miguel Rodrigo cũng quyết định gia tăng sức cạnh tranh trong đội hình đội tuyển bằng cách trao cơ hội cho khá nhiều gương mặt mới, trong đó có thủ thành xuất sắc nhất giải futsal VĐQG 2017 Nguyễn Hoàng Anh (Sanatech Khánh Hòa), các cầu thủ: Nguyễn Đắc Huy, Chu Văn Tiến (Thái Sơn Nam), Nguyễn Anh Duy (Hoàng Thư Đà Nẵng),…

Đội tuyển tiếp tục đặt tham vọng sẽ tái lập thành tích lọt vào tốp 4 châu Á.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 2/1 tới tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam Q.8. Ngoài việc triệu tập một lực lượng khá dày dặn vào danh sách tập trung, trong quá trình chuẩn bị cho VCK futsal châu Á 2018, ĐT Việt Nam cũng sẽ có một đợt tập huấn kéo dài từ ngày 24/1 đến 29/1/2018 tại Nhật Bản- quốc gia có nền futsal phát triển hàng đầu của châu lục. Tại đây, thầy trò HLV Miguel Rodrigo sẽ có 2 trận giao hữu với 2 CLB đang thi đấu tại giải futsal VĐQG của xứ mặt trời mọc trước khi lên đường sang Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 30/1/2018 để dự VCK châu Á 2018. Cụ thể, ngày 26/1 đội sẽ đá với CLB Urayasu và ngày 29/1 sẽ đá với CLB Sumida.

VCK futsal châu Á 2018 sẽ diễn ra từ ngày 1/2 đến 11/2/2018 và sự tham dự của 16 đội tuyển và được chia làm bốn bảng. Các đội nhất nhì mỗi bảng sẽ giành quyền vào tứ kết. Tại vòng bảng, ĐT Việt Nam sẽ lần lượt gặp Malaysia (ngày 1/2), gặp Bahrain (ngày 3/2) và gặp Đài Bắc Trung Hoa (ngày 5/2).

>> DANH SÁCH TẬP TRUNG ĐT FUTSAL VIỆT NAM