ĐT Futsal Việt Nam buộc chủ nhà Trung Quốc thua 4 bàn không gỡ

Tại lượt trận thứ hai trong khuôn khổ Giải futsal quốc tế CFA 2018 diễn ra chiều nay (23/6), ĐT Việt Nam đã xuất sắc đánh bại chủ nhà Trung Quốc với tỷ số 4-0.

ĐT Futsal Việt Nam thắng thuyết phục chủ nhà Trung Quốc – Photo: Độc Lập

Sau trận đầu ra quân gặp ĐT Nga – đương kim á quân Thế giới, đội tuyển Việt Nam để thua với tỷ số 2-6 nhưng các cầu thủ trẻ đã thể hiện 1 trận đấu xuất sắc, tự tin trước đối thủ hơn hẳn về trình độ.

Với lượt trận thứ 2 tại giải lần này, các học trò của HLV Miguel Rodrigo một lần nữa thể hiện khả năng chơi bóng linh hoạt, triển khai thực hiện tốt những bài tấn công nhuần nhiễn. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, các tuyển thủ Việt Nam dồn đối thủ Trung Quốc vào thế liên tục phải chống đỡ. Ngay ở phút thứ 8 của hiệp 1, sau 2 đường chuyền bóng 1 chạm, Tôn Thất Phi dứt điểm chính xác mở tỷ số 1-0. Các tuyển thủ Việt Nam sau đó kiểm soát hoàn toàn thế trận, đến phút thứ 10 Châu Đoàn Phát ghi thêm 1 bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0.

Các nhân tố mới của ĐT Việt Nam thi đấu ngày một tự tin hơn. Photo: Độc Lập

Sang hiệp 2, các học trò HLV Miguel Rodrigo tiếp tục triển khai đội hình dồn ép chủ nhà Trung Quốc và ghi thêm 2 bàn thắng nữa do công của Nguyễn Đắc Huy và Trần Quang Toàn.

Khi trận đấu còn khoảng 7 phút, các cầu thủ Trung Quốc áp dụng chiến thuật power – play hòng tìm kiếm bàn thắng rút ngắn khoảng cách. Tuy nhiên, các cầu thủ Việt Nam phòng ngự chắc chắn khiến các chân sút Trung Quốc dù rất cố gắng nhưng cũng không thể một lần đưa được bóng vào lưới khung thành thủ môn Ngô Đình Thuận.

HLV trưởng Miguel Rodrigo.

4-0 là tỷ số cuối cùng của trận đấu. Đây cũng là kết quả phản ảnh khá rõ thực lực giữa futsal Việt Nam và futsal Trung Quốc và đó cũng chính một trong những lý do phía bạn 3 lần liên tiếp mời ĐT Futsal Việt Nam sang dự Giải.


Lịch thi đấu và kết quả Giải futsal quốc tế CFA 2018 (giờ Việt Nam):

Ngày 22/6/2018

13h30, Trung Quốc vs. New Zealand: 2-1

17h00, Việt Nam vs. Nga: 2-6

Ngày 23/6/2018

13h30, Việt Nam vs. Trung Quốc: 4-0

17h00, New Zealand vs. Nga

Ngày 24/6/2018

13h30, Trung Quốc vs. Nga

17h00, Việt Nam vs. New Zealand