ĐT futsal QG công bố danh sách tập trung, HLV Miguel Rodrigo lên kế hoạch cho SEA Games 29

Ngay sau khi nắm quyền dẫn dắt ĐT futsal QG, tân HLV trưởng Miguel Rodrigo đã bắt tay vào công tác chuẩn bị cho SEA Games 29. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha vừa quyết định công bố danh sách các cầu thủ được triệu tập cho đợt tập trung sắp tới.

Có thể thấy rằng trong bản danh sách này, những gương mặt kỳ cựu đã từng khoác áo ĐT futsal Việt Nam chinh chiến tại đấu trường khu vực, châu lục và lập kỳ tích lọt vào vòng 1/8 trong lần đầu tiên tham dự FIFA futsal World Cup 2016 dưới thời người tiền nhiệm Bruno Garcia tiếp tục nhận được tin tưởng của tân HLV trưởng Miguel Rodrigo. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi những tên tuổi như Đình Thuận (thủ môn), Quốc Nam, Xuân Du, Trọng Luân, Minh Trí, Thái Huy, Văn Vũ,…đều là đang là những cầu thủ xuất sắc của futsal Việt Nam thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, cũng không thể không nhắc tới 2 gương mặt mới đã thi đấu rất ấn tượng trong thời gian gần đây. Đó là Hồ Văn Ý của Hoàng Thư Đà Nẵng – thủ môn trẻ vừa có màn trình diễn xuất sắc trong đội hình ĐT U20 futsal QG thi đấu tại giải vô địch U20 fusal châu Á 2017 vừa qua và Vũ Đức Tùng- cầu thủ sở hữu những cú sút xa rất uy lực đến từ CLB Thái Sơn Bắc.

Ngoài danh sách triệu tập ban đầu gồm 17 cầu thủ, HLV trưởng Miguel Rodrigo cũng sẽ có thêm một số sự bổ sung nữa để đảm bảo quân số 20 cầu thủ cho giai đoạn chuẩn bị trước thềm SEA Games 29 sau khi 2 đại diện của Việt Nam là Thái Sơn Nam và Sanna Khánh Hòa kết thúc Giải vô địch futsal các CLB châu Á 2017 và Giải vô địch futsal các CLB Đông Nam Á 2017, đều diễn ra vào tháng 7 tới.

Theo kế hoạch, sau khi hội quân vào ngày 28/6 tới, thầy trò HLV Miguel Rodrigo sẽ bắt đầu chương trình tập luyện từ ngày 29/6 tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam Q.8. Ngày 10/7, đội tuyển sẽ di chuyển sang Thái Lan tập huấn trong vòng 1 tuần. Tại đây, đội sẽ có 3 trận giao hữu với các CLB futsal mạnh của đất nước chùa Vàng, lần lượt gặp Chonburi (ngày 11/7), gặp Thai Port (ngày 13/7) và gặp Bangkok BTS (ngày 16/7). Kết thúc đợt tập huấn, đội sẽ trở về nước tiếp tục hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng cho SEA Games 29.

Thông tin và hoạt động của ĐT Futsal QG sẽ tiếp tục được cập nhật.