ĐT Futsal Hungary sang Việt Nam giao hữu, chuẩn bị vòng loại giải Futsal châu Á 2024

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại Giải futsal châu Á 2024 và xa hơn kiếm tìm suất tham dự Futsal World Cup 2024, đội tuyển futsal Việt Nam đã lên lịch đá giao hữu với các đội tuyển đến từ châu Âu vào giữa tháng 9 này. Đối thủ đầu tiên của ĐT futsal Việt Nam là ĐT Futsal Hungary.

Tính đến nay, ĐT futsal Hungary đã có 1 lần tham dự giải vô địch Futsal thế giới vào năm 1989 và dừng chân ở vị trí thứ 5; ba giải vô địch châu Âu (2005, 2010, 2016). ĐT Futsal Hungary hiện đang đứng thứ 28 trên bảng xếp hạng FIFA.

Huấn luyện viên trưởng của đội Hungary là ông Sergio Mullor Cabrera đến từ Tây Ban Nha, người trước đây từng làm việc cho MVFC (một trong số các CLB futsal hàng đầu tại Hungary) và đã cùng CLB này giành chức vô địch tại giải futsal VĐQG Hungary và Cup QG Hungary. Ông cũng từng làm trợ lý huấn luyện viên ĐT futsal quốc gia Kuwait và dẫn dắt đội ACCS Futsal của Pháp vào bán kết UEFA Champions League năm 2021.

Ảnh: Futsal Hungary

Ngôi sao nổi bật nhất của ĐT Hungary là Zoltán Dróth, người đã giành được 8 chức vô địch Hungary cùng các CLB ETO FC và Haladás. Cầu thủ này cũng chơi cho Kairat Almaty và giành HCĐ với đội Kazakhstan tại UEFA Champions League năm 2017. Marcell Alasztics và János Rábl cũng là 2 cầu thủ đã từng thi đấu ở nước ngoài trong sự nghiệp nhưng hiện tại đã quay trở lại thi đấu tại Hungary.

Theo kế hoạch, ĐT Futsal Hungary sẽ tới Việt Nam vào ngày 13/9 để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu chính thức vào ngày 17/9 tại NTĐ Lãnh Bình Thăng, TP. Hồ Chí Minh.